Làm thế nào để tăng tuổi thọ của công trình trần thạch cao?

0
1796

Chất liệu của vật liệu và quy trình thi công là hai yếu tố quyết định sự an toàn và bến chắc cho trần nhà thạch cao. Nếu bạn biết lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng và đội ngũ thi công chuẩn, tay nghề cao thì độ tuổi của trần thạch cao lên tới hơn 15 năm.

Dưới đây là 2 yếu tố chính quyết định đến độ bền của một công trình tran thach cao được Á Châu đúc kết và chia sẻ đến bạn đọc.

I. Chọn vật liệu khung xương, tấm thạch cao chất lượng 

Thiết kế trần nhà thạch cao luôn là lựa chon số một của những chủ công trình trong việc làm đẹp ngôi nhà. Sau đây là một số lưu ý người dùng nên biết:

+ Hệ Khung xương – nguyên liệu sử dụng là tôn tráng kẽm hoặc tôn mạ nhôm kẽm

+ Các loại tấm như tấm thạch cao tiêu chuẩn hoặc chống ẩm ,chống cháy; tấm sợi khoáng, tấm fiber ciment, v.v…

+ Các phụ kiện đi kèm…

Hệ khung xương là bộ phận chịu lực, nâng đỡ toàn bộ sức nặng của tấm trần thạch cao cùng các vật trang trí khác có trên trần nhà. Theo các chuyên gia thì các tấm trần thạch cao nặng khoảng 20 kg chưa kể tới đèn chiếu sáng, đèn chum và cả hệ thông dây điện….như vậy trọng lượng của hệ thông trần thạch cao phải chịu gấp mấy lần sức nặng. Vì thế khung xương có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trần nhà. Nếu khung xương kém chất lượng, yếu, không chịu được sức nặng hoặc thi công sai quy trình trần nhà sẽ bị nhanh hỏng, mất thẩm mỹ của căn phòng.

Khung xương đạt chuẩn, tấm thạch cao được lựa chọn phù hợp với thiết kế thì trần thạch cao sẽ mang lại độ bền không ngờ cho người dùng. Ngoài khung trần, tấm thạch cao bạn cần phải chọn các phụ kiện đi kèm đạt tiêu chuẩn và việc thi công đúng phương pháp của thợ dày dặn kinh nghiêm, chuyên môn cao đảm bảo người sử dụng sẽ rất hài long về chất lượng và cả thẩm mỹ của căn nhà.

II. Chọn đơn vị thi công uy tín

Muốn một công trình tốt bạn phải chọn được đơn vị thi công uy tín. Ngoài bản thiết kế đẹp, tỉ mỉ, chi tiết chủ đầu tư cần phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm giám sát theo dõi tiến độ công trình.

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị thi công uy tín trong giới kiến trúc, xây dựng. Á Châu là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực: Tư vấn đầu tư, Tư vấn thiết kế, Thi công xây dựng. Trong 20 năm qua, sản phẩm, dịch vụ của Á Châu luôn được khách hàn đánh giá cao.  Á Châu tự hào nhiều năm liên tiếp được vinh danh trong lễ tôn vinh trao giải bình chọn sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam.

Bước chọn sản phẩm vật liệu tấm thạch cao uy tín, tuân thủ chặt chẽ từng bước trong quy trình làm trần vách thạch cao từ phần giám sát và thực hiện thi công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here