Bí quyết để biến phòng khách trở nên cuốn hút với trần thạch cao

0
2475

Hiện nay người ta thường sử dụng trần thạch cao để trang trí bởi những ưu điểm nổi bật của chúng như dễ thi công, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, giá thành thấp, có thể tạo nhiều hoa văn.

Phòng khách nhà bạn đang  dần trở nên cũ kĩ, hoặc quá đơn giản. Và bạn muốn sở hữu một hữu một không gian phòng khách ấn tượng và đầy cuốn hút. Tuy nhiên, bạn gặp phải nhiều khó khăn để thực hiện các thay đổi cho phòng khách như vấn đề kinh phí, phong cách, nội thất trang trí… Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể cải tạo phòng khách một cách dễ dàng.

1. Trần nhà

Chỉ với một thay đổi nhỏ cũng làm cho phòng khách nhà bạn trở nên cuốn hút hơn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách với việc thay đổi hệ trần. Có rất  nhiều cách để trần nhà của bạn trở nên ấn tượng như trần thạch cao, vẽ trần, trần xuyên sáng… Hiện nay người ta thường sử dụng trần thạch cao để trang trí bởi những ưu điểm nổi bật của chúng như dễ thi công, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, giá thành thấp, có thể tạo nhiều hoa văn. Trần thạch cao có thể dễ dàng kết hợp với đèn trang trí, tạo được nhiều hình dạng khác nhau… tạo cho bạn một không gian phòng khách sang trọng, thanh lịch và hiện đại hơn.

2. Bố trí lại nội thất

Đầu tiên bạn cần phải lên danh sách những đồ nội thất cần thiết phải mua và bạn cần phải chắc chắn rằng chúng phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn để tránh mua quá nhiều và không cần thiết. Tiếp theo bạn cần có một bản vẽ bố trí các đồ nội thất, để có thể thực hiện chúng dễ dàng. Một căn phòng đẹp là có đầy đủ nội thất và các khoảng trống rõ ràng, hợp lý. Không nên để quá nhiều đồ trong phòng.

3. Thay đổi tông màu

Tông màu chủ đạo của ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến phong cách trang trí nội thất. Bạn nên tìm hiểu những gam màu mang đến cho bạn sự thanh lịch, sang trọng hay ấn tượng cho căn phòng… tuy nhiên bạn cũng không cần phải tuân theo các màu sắc có sẵn trên những tờ tạp trí, bạn có thể lựa chọn những màu sắc mà mình yêu thích để tạo cảm giác thoải mái với không gian phòng khách nhà mình. Những gam màu đậm sẽ mang đến cho căn phòng nhà bạn sự sang trọng, những gam màu nhẹ nhàng lại mang lại sự thanh lịch, tinh tế.

4. Sàn nhà

Phòng khách với thiết kế nội thất gỗ luôn mang đến sự ấm áp, sang trọng và đầy cuốn hút. Sàn gỗ cũng vậy, những đường vân gỗ tạo nên điểm nhấn cho căn phòng. Có rất nhiều loại sàn gỗ mà bạn có thể lựa chọn, phù hợp với ngân sách của mình.

5. Thêm phụ kiện cho căn phòng

Những phụ kiện không quá quan trọng phải có, tuy nhiên nó lại mang đến hiệu quả bất ngờ cho việc thiết kế nội thất. bởi nhũng phụ kiện có chức năng tạo điểm nhấn, giúp phòng khách trở nên sinh động hơn. Để tăng thêm sự cuốn hút cho căn phòng bạn có thể trang trí phòng khách bằng những lọ hoa tươi đầy sức sống, những bức tranh, hay những khung ảnh của gia đình,…

6. Ánh sáng

Ánh sáng có chức năng quan trọng, nó chi phối không gian của căn phòng. Bạn không thể có được một không gian nội thất cuốn hút với ánh sáng nhập nhèm. Vì vậy cần cân bằng lượng ánh sáng trong căn phòng sao cho phù hợp nhất, để căn phòng của bạn luôn “tỏa sáng” với những ánh đèn khác nhau, như đèn chùm, đèn âm trần, đèn hắt tường, hắt trần… Ngoài ra nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để căn phòng của bạn trở nên tươi sáng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here