Những lưu ý khi thi công Trần Thạch Cao mà bạn nên biết

0
2165
Trần thạch cao

Xây Dựng Á Châu mách nhỏ bạn những lưu ý khi thi công Trần Thạch Cao mà bạn nên biết.

Với những ưu điểm tuyệt đối về tính thẩm mỹ và công năng vượt trội, trần Thạch Cao đang dần trở thành xu hướng mới trong ngành xây dựng.

Đây là giải pháp tối ưu nhất để thay thế những loại trần truyền thống như gạch, tấm trần nhựa.

Tuy nhiên, để sở hữu được công trình trần nhà hoàn hảo nhất, có những điều mà bạn cần phải lưu ý khi thi công trần thạch cao.

Tổng hợp các lưu ý nên làm trước khi thi công Trần Thạch Cao

Tìm hiểu rõ về mẫu trần khi thi công Trần Thạch Cao

Trước khi quyết định lựa chọn thi công Trần Thạch Cao, bạn cần tìm hiểu rõ về chất lượng và mẫu mã của sản phẩm thạch cao.

Điều này có thể giúp bạn lựa chọn đúng loại trần phù hợp với nhu cầu sử dụng và chủ đề của ngôi nhà.

Trần thạch cao

Trần thạch cao được chia làm 2 loại chính: trần nổi (trần thả)trần chìm. Trong trần chìm bạn có thể linh hoạt chọn trần phẳng hoặc giật cấp, kiểu cách mẫu mã tùy theo không gian của ngôi nhà.

Còn trần thạch cao khung nổi (trần thả) có nhiều mẫu hoa văn trang trí theo chủ đề để bạn dễ dàng lựa chọn, phù hợp sở thích của mình.

Xét về các tính năng, tùy thuộc vào đặc thù của không gian và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn những hệ trần thạch cao chống cháy, chống ẩm, chịu lực, cách âm hay tiêu âm.

Lựa chọn đúng hệ thống trần thạch cao tính năng góp phần giúp phát huy được tối đa hiệu quả mà trần thạch cao mang lại, đem đến cho bạn không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất.

Sử dụng vật tư đồng bộ chính hãng khi thi ông Trần Thạch Cao

Khác với la phông nhựa, một trong những tiêu chuẩn bắt buộc khi thi công Trần Thạch Cao là bạn cần phải lựa chọn được những sản phẩm vật tư đồng bộ chính hãng để đảm bảo sự an toàn, độ bền và tính năng của trần trong quá trình sử dụng.

Khung xương là điểm mấu chốt khá quan trọng trong hệ trần, tường thạch cao. Do đó, trước khi thi công Trần Thạch Cao.

Bạn cần phải lựa chọn hệ khung xương đạt chất lượng tốt, các loại khung xương chính hãng, để đảm bảo chất lượng cho cả công trình.

Tấm thạch cao bạn nên lựa chọn tâm có chất lượng như lõi mịn và cứng chắc, chất lượng lõi tấm đồng đều sẽ giúp tấm cứng chắc, bắn đinh giữ chắc, dễ uốn cong, độ uốn cong tốt nhất (không bung giấy, không gãy khi uốn….).

Trên thị trường, hiện tại có Tấm Thạch Cao Gyproc chất lượng của Pháp duy nhất có các đặc điểm trên đáp ứng được các yêu cầu về tính năng như cách âm, chống cháy, chịu ẩm. Tấm Thạch Cao Gyproc đạt các tiêu chuẩn chất lượng đạt được: TCVN 8256:2009, tiêu chuẩn Châu Âu EN 520:2004, tiêu chuẩn Mỹ ASTM C1396-14A.

Tham khảo thông tin kỹ thuật khi thi công Trần Thạch Cao

Tìm hiểu và nắm bắt được các thông tin kỹ thuật của trần thạch cao cũng là một cách giúp bạn đảm bảo chất lượng của sản phẩm trong quá trình thi công Trần Thạch Cao.

Hiểu rõ các bước thi công Trần Thạch Cao, các quy định đi khung theo khẩu độ khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất hay cách lắp tấm, bắn vít,…

thi công Trần Thạch Cao đúng kỹ thuật góp phần nâng cao được độ bền của trần cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cho gia đình bạn.

Tìm đúng thợ thi công khi thi công Trần Thạch Cao

Để đảm bảo được độ bền trần và tường thạch cao trong quá trình sử dụng thì đội ngũ thợ thi công Trần Thạch Cao là một trong những yếu tố lưu ý hàng đầu bạn cần phải quan tâm khi quyết định thi công Trần Thạch Cao.

Trần thạch cao đẹp

Các lưu ý quan trọng khi thi công Trần Thạch Cao

  1. Công việc làm Trần Thạch Cao chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những vị trí mở phải tạm thời đóng kín để đảm bảo không chịu tác động trực tiếp thời tiết.
  2. Trước khi thi công hệ thống la phông các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
  3. Cần tìm hiểu về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần sao cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống M&E nhằm đảm bảo yêu cầu về tính năng chịu lực, chống cháy và tính thẩm mỹ của trần.
  4. Trong trường hợp có tường thạch cao, hệ thống trần sẽ được thi công sau khi hệ thống tường đã thi công xong.
  5. Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

Những lưu ý trước khi sửa chữa trần nhà thạch cao

Mặc dù được đánh giá là một trong những loại trần có độ bền tương đối cao. Tuy nhiên, có câu “của bền tại người”.

Những tác động vượt quá ngưỡng chịu đựng của thạch cao dẫn đến hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra.

Trần Thạch Cao

Dù là nguyên nhân chủ quan khách quan hay do thời gian sử dụng cũng cần phải được khắc phục một cách triệt để nhất.

Dưới đây là một vài những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết để có thể tìm được giải pháp xử lý hiệu quả.

Tìm ra nguyên nhân

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến trần thạch cao bị hư hỏng.

Có thể là dấu hiệu của thời gian có thể là do đội ngũ làm Trần Thạch Cao kém chất lượng mang đến một vài thiếu sót trong quá trình thực hiện.

Vì thế, trước khi sửa chữa trần nhà thạch cao, bạn cần phải hiểu rõ là những nguyên nhân chính để tìm ra được những phương pháp xử lý thích hợp, kịp thời nhất, trả lại hiệu suất hoạt động cũng như giá trị thẩm mỹ cho trần thạch cao.

Thay thế tấm với tấm thạch cao cũ mới cùng kích thước

Trong trường hợp trần thạch cao hư hỏng không thể sửa, bắt buộc phải thay thế tấm thạch cao cũ cần phải lưu ý lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm mới phù hợp chủng loại cùng kích thước.

Phải kiểm tra lại các kết cấu khung trần treo bên trên vẫn còn đảm bảo chất lượng rồi mới lắp tấm mới lên thay tấm cũ hoặc hư.

Tất cả những yếu tố này sẽ đảm bảo cho bạn những giá trị thẩm mỹ cũng như khắc phục được triệt để và giảm thiểu những hư hỏng phát sinh sau này.

Xử lý vết nứt

Trần thạch cao nếu phải chịu lực nặng vượt quá sức chịu lực hoặc do rung lắc của kết cấu công trình có thể xảy ra hiện tượng nứt, rạn trần.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các loại băng dán chuyên dụng dán các mối nối và bả lại bằng bột để cố định chắc hơn vết nứt.

Cuối cùng, có thể bả sơn để trả lại hình dáng mịn phẳng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần thạch cao.

Lưu lại hình ảnh trước khi tháo dỡ

Việc này dành cho trường hợp tấm thạch cao bị hỏng là loại được in hoa văn hoặc phào chỉ cầu kỳ.

Trần Thạch Cao có mẫu mã rất đa dạng. Lưu lại hình ảnh có thể giúp đội ngũ thi công Trần Thạch Cao nhận biết chính xác nhất kiểu trần thạch cao mà bạn muốn thay thế. Đồng thời giữ lại thiết kế đồng bộ cho cả ngôi nhà.

Bạn có thể lưu lại hình ảnh bằng cách chụp hình, hoặc tra trong các catalogue mẫu trần thạch cao đẹp 2020 của Xây Dựng Á Châu.

Nắm bắt được tất cả những lưu ý khi sửa chữa và làm Trần Thạch Cao trên là giải pháp tốt và nhanh chóng nhất để giúp bạn chủ động giải quyết những vấn đề, trả lại không gian tiện nghi và hiện đại nhất cho ngôi nhà bạn.

Xem thêm: Những ưu điểm và nhược điểm của trần Thạch Cao

Xây Dựng Á Châu là đơn vị thi công trần Thạch Cao uy tín

Chúng tôi chuyên thi công trần thạch cao uy tín

Xây Dựng Á Châu chúng tôi chuyên thi công trần Thạch Cao chuyên nghiệp chất lượng cao uy tín hàng đầu.

Sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm chứng bởi rất nhiều khách hàng.

Xây Dựng Á Châu sẽ luôn dành tặng bạn những dịch vụ tốt nhất

Với những lý do trên, thì chúng tôi Xây Dựng Á Châu tự tin là địa chỉ uy tín nhất tốt nhất mang đến dịch vụ thi công trần Thạch Cao và các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ngoài ra Hà Nội và các thành phố lớn ra, chúng tôi còn trần Thạch Cao tại các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…phủ khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Hãy đến với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ tư vấn và sử dụng sản phẩm tốt chất lượng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Xây Dựng Á Châu!.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here