8 bước cần thực hiện khi bạn có ý định mở một quán cafe

0
1610

Ngày nay việc mở một quán cafe đang là xu thế được rất nhiều bạn trẻ chọn làm bước đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của mình. Nhưng đó cũng không phải là điều đơn giản, trong cái xã hội đầy cạnh tranh này. Có câu “dục tốc bất đạt” nếu bạn nóng vội mở ngay một quán ra mà không có sự chuẩn bị trước sẽ dễ dẫn đến thất bại. Bởi vậy với bài viết dưới đây Công Ty Xây Dựng Á Châu sẽ tư vấn cho các bạn 8 bước cần chuẩn bị trước khi mở quán cafe.

Bước 1: Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe 

Việc có ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng. Các loại quán cafe:

Lên ý tưởng cho việc kinh doanh của mình là bước đầu tiên

Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe là việc cực kỳ quan trọng trước khi mở quán cafe

Cafe công sở: Nơi quán được bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Quán thường có wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet.

Ý tưởng quán cafe văn phòng

Cafe bóng đá: Vào mỗi mùa bóng đá hay các dịp cuối tuần khi mà diễn ra các trận đấu ở các giải bóng đá hàng đầu thế giới như ngoại hạng anh hay Laliga thì các quán cafe bóng đá là nơi tập trung những người yêu môn thể thao vua này. Họ tụ tập nhau lại để thưởng thức những trận cầu bắt mắt và được bình luận về mọi thứ xung quanh bóng đá. Quán thường phải có màn hình LCD trên 40 inchs.

Phong cách quan độc đáo luôn giữ được những khách quan – Trước Khi Mở Quán Cafe

Cafe cá tính: Mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, khách phải ngạc nhiên và nhớ về một không gian lạ.

Mô hình cafe vườn.

Cafe bình dân: phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết và là chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.

Cafe thưởng thức: là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những Tín đồ cafe

Cafe ca nhạc, thời trang: nơi mọi người đến đó thưởng thức đồ uống và nghe nhạc.

Cafe take away, dành cho những người bận rộn chỉ kịp ghé qua để dành quỷ thời gian ít ởi của mình với cà phê.Khảo sát các quán cafe cạnh tranh trong khu vực bạn định mở quán. Hãy ghi nhớ danh mục họ phục vụ và giá cả của chúng để từ đó quyết định danh mục đồ uống mà bạn muốn bán.

Hình ảnh quán cafe ca nhạc, nơi giao lưu của những người yêu âm nhạc

Chọn phong cách quán là việc làm Trước Khi Mở Quán Cafe để xác định chi phí đầu tư

Định vị và xác định lợi thế cạnh tranh của quán mình là gì, như ở khu vực của bạn chưa có cafe sách có thể mở một quán thế chăng, chưa có café với thú cưng thì cũng có thể nghiên cứu(nhớ khu vực nhà giàu nhé), hay cafe hội họa, nếu khách hàng ghé quán sẽ được vẽ tặng một bức chân dung cho chính họ hoặc theo chủ đề, cafe tình nhân…bạn dùng những cái độc, lạ, khác biệt, chỉ có bạn có mà đối thủ trong khu vực bạn không có. Nhưng phải đẩy lên tầm nghệ thuật và tạo được nét riêng độc đáo…

Bạn nên suy nghĩ bổ sung các kiểu đồ uống khác hoặc lựa chọn một đồ uống mang thương hiệu của quán để phân biệt với những quán đối thủ khác. Còn thuần túy bán cafe và nước ngọt không thì chỉ cần không gian đủ và cafe sạch nguyên chất là đc.

Bước 2: Thủ tục pháp lý 

Tìm kiếm kinh nghiệm của người đi trước đồng thời hoàn tất thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh để quán của bạn đi vào hoạt động đúng kế hoạch và đúng pháp luật cho phép, ko thì mệt với mấy anh lắm đấy. Phong cach quán định vị bạn ở đâu trong phân khúc cafe – TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CAFE

Bước 3: Xác định nguồn vốn đầu tư cho quán cafe của bạn 

Đó là số tiền bạn tiết kiệm, đi vay, hay được tài trợ từ một nguồn nào khác. Nếu là số tiền đi vay ngân hàng thì bạn nên cân nhắc lãi suất cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần dự đoán được những rủi ro trong kinh doanh. Có thể lúc đầu cửa hàng chưa có lãi, thậm chí bị lỗ, lãi ngân hàng vẫn phải trả trong vòng mấy tháng đầu đến một năm để có được những phương án dự phòng.

Bước 4: Lựa chọn và tiến hành thuê mặt bằng  

Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán cafe. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.

Tốt nhất bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao, gần một ngã tư, một trung tâm mua sắm, các cơ quan làm việc hoặc khu vực có đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến…lời khuyên vẫn là buôn có bạn bán có phường bán cafe thì đến phố cafe tân dụng truyền thông từ trước.

Chọn phong cách quán –> vị trí quán làm tăng khả năng nhận diện khách hàng

Ví dụ: Cafe dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng. Lưu ý điểm hòa vốn để cân đối cũng như tính toán thời gian thuê một cách cẩn thận nhất.

Bước 5: Lên danh sách các nhà cung cấp. 

sử dụng các kiến thức bạn có tìm kiếm và so sánh thông tin các nhà cung cấp Cafe, nguyên liệu đồ uống theo danh sách thực đơn, việc tìm được nhà cung cấp uy tín và chất lượng quyết định thành công của bạn, Nếu triết lý kinh doanh của bạn là chất lượng là yêu tố then chốt sống còn thì bạn tìm nhà cung cấp có chất lượng tốt nhất kết hợp giá cả phải chăng… thế là đủ rồi vì theo góc nhìn của chúng tôi thì thời buổi này đi cạnh tranh về giá thì thua rồi nói đến cạnh tranh thì cho phép được đưa ra ý kiến để các bạn có thêm góc nhìn, đọc tiếp bài các yếu tố để khách hàng quay lại quán.

– Sản phẩm được cấu thành các vùng sau, vùng lõi, vùng thực, vùng giá trị gia tăng, vùng tiềm ẩn, vùng kỳ vọng. Nếu bạn chọn cạnh tranh về giá thì bạn đang ở thời 2.0 trong khi thế giới đang tiến đên 4.0.

Bước 6: Thiết kế, mua sắm trang thiết bị nội thất

Sau khi chọn được phong cách quan thì bạn thiết kế và lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị nội thất, như bạn ghế, kệ ly..

 

Bước 7 Tuyển dụng nhân viên và vận hành hệ thống

Nếu quy mô quán nhỏ bạn có thể hợp tác với người thân hoặc bạn bè, nếu quy mô quán lớn thì nên thuê thêm nhân lực và sinh viên là một lựa chọn tối ưu cho quán.

Sau khi đã tuyển dụng được nhân sự cũng như có đầy đủ các trang thiết bị để đưa quán vào hoạt động thì việc bố trí nhân sự theo khu vực cũng như công việc được giao, mỗi nhân viên chạy bàn phải đảm bảo hoạt động hai chiều, quán nào cũng mắc lỗi này khi ra để khách gọi món thường đi người ko trong khi đó có thể mang theo một ca trà, một cái khăn, kèm theo hủ tăm nếu quán có bán đồ ăn… để khi khách cần là có ngay chứ ko phải vào ngồi sái cổ chờ uống đc 1 ly cafe điều này dẫn đến khách này khai thác quá nhiều thời gian tại quán mà lại ko hài lòng phong cách phục vụ quán của bạn dẫn đến lỗ vì quán đông khách nhưng chẳng sinh ra tiền và trong hành trình trở về có thể phụ trách dọn ly… quan trọng lắm đấy thời của đa nhiệm rồi mà tránh việc tuyển người vào ngồi tám, chạy loạn cả lên mà khách vẫn không được phục vụ.

Bước 8 Lên phương án Marketting

Tất cả đã sẵn sàng hay loa loa cho thiên hạ biết là tôi bán cafe, cafe quán tui rất ngon… xem bài Làm sao để quán cafe đông khách nhé.

Đến đây thôi bạn đã hình dung những việc cần làm TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CAFE rồi. Xin chúc bạn thành công trong việc kinh doanh của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công quán cafe thì hãy liên lạc ngay với Công Ty Xây Dựng Á Châu để được hướng dẫn tận tình nhất nhé!

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here