Nhà cấp 4 là gì và kinh nghiệm xây nhà cấp 4 năm 2020

0
2410
Nhà cấp 4

Xây Dựng Á Châu tự hào là đơn vị xây dựng nhà cấp 4 hàng đầu tại Việt Nam.

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến mà chúng ta vẫn thường được nghe mọi người nhắc đến.

Đến năm 2020, loại hình nhà ở cấp 4 vẫn rất được mọi người yêu thích bởi phong cách kiến trúc hiện đại cùng mức giá hợp lí.

Để hiểu rõ về loại hình nhà ở này, nhất là những mẹo hay giúp bạn tiết kiệm tối đa mức chi phí xây dựng, cùng tham khảo bài viết đặc biệt ngày hôm nay của Xây Dựng Á Châu nhé!

Cùng tìm hiểu chi tiết về nhà cấp 4 năm 2020

Vậy nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được hiểu là nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc bằng gỗ, có niên hạn sử dụng thấp khoảng chừng xấp xỉ 30 năm, tường bao che hoặc tường ngăn được làm bằng gạch đơn giản hay hàng rào bằng cây cối trồng xung quanh, mái nhà thường được làm bằng ngói hay tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp, nhiều khi nhà cấp 4 được hiểu là nhà tạo lên bằng các vật liệu như tre, gỗ, lợp mái bằng lá hay rơm rạ.

Theo các quy định của nhà nước, nhà cấp 4 được định nghĩa rõ hơn như sau: Nhà cấp 4 là công trình xây dựng có mái, có tường vách để ở hay để sử dụng vào một việc nào đó có diện tích nhỏ hơn 1000m2 (<1000m2), 01 tầng, có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 6m (<=6m) và kết cấu nhịp lớn nhất nhỏ hơn 15m (<15m).

Đặc điểm nhà cấp 4?

Nhà cấp 4

Những đặc điểm về cấu trúc, thiết kế của nhà cấp 4 được tóm tắt như sau:

Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ.
Niên hạn sử dụng tối đa 30 năm
Tường bao che và tường ngăn bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm)
Mái ngói hoặc Fibroociment
Vật liệu hoàn thiện chất lượng thấp
Tiện nghi sinh hoạt thấp

Phân loại nhà cấp 4?

Nhà cấp 4

Tùy theo đặc điểm và công năng sử dụng, mục đích sử dụng mà chúng ta có thể tạm thời phân loại nhà cấp 4 thành các loại như sau:

  • Nhà cấp 4 mái bằng
  • Nhà cấp 4 mái tôn
  • Nhà cấp 4 mái thái
  • Nhà cấp 4 gác lửng

Xây nhà cấp 4 năm 2020 bao nhiêu tiền 1 m2?

Nhà cấp 4

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói 2020 có giá dao động từ 3.800.000 triệu đến 4.500.000 triệu / m2 tùy thuộc vào thời giá vật liệu xây dựng và gói vật tư do nhà thầu cung cấp, nếu bạn chọn gói vật tư cao cấp thì giá trọn gói (vật liệu + tiền công) sẽ tăng lên 1 – 2 triệu là chuyện bình thường. Còn nếu bạn không có ngân sách chi phí cao thì nên chọn các gói vật liệu xây dựng tầm trung sẽ có giá thành thấp hơn, bắt đầu từ gói 3.000.000- 4.000.000 / m2.

Từ đó, chúng ta có 2 phương án lựa chọn gói xây dựng phổ biến:

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói nhân công hoàn thiện không bao gồm nguyên vật tư (nguyên vật tư chủ đầu tư tự túc): từ 1.100.000 – 1.200.000đ/m2
Báo giá xây dựng trọn gói hoàn thiện bao gồm nhân công và nguyên vật tư hoàn thiện (nhà thầu thi công sẽ lo từ A-Z): từ 4.00.000 – 6.500.000đ/m2

Ưu điểm của nhà cấp 4?

Nhà cấp 4

Ưu điểm của nhà cấp 4 cơ bản như sau:

Thời gian xây dựng ngắn là đặc điểm nổi bật nhất của các kiểu nhà cấp 4. Tính theo kiến trúc, thiết kế cũng như công năng thì các kiểu nhà cấp 4 được thiết kế khá đơn giản, thời gian thi công và đưa vào sử dụng nhanh.

Chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với những kiểu nhà khác. Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 khác nhau và tùy vào từng loại các mức chi phí xây dựng sẽ có sự biến động. Tuy nhiên, nhìn chung thì các kiểu nhà cấp 4 đều có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với đại đa số những gia đình Việt.

Yêu cầu về kiến trúc, yếu tố kỹ thuật khi xây nhà cấp 4 không quá cầu kỳ nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự chắc chắn, ổn định và tính thẩm mỹ cho nhu cầu sử dụng. Đặc điểm này được đánh giá là một trong những điểm mạnh nhất mà nhà cấp 4 sở hữu.

Nhà cấp 4

Nhà cấp 4 có rất nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách cổ điển Châu Âu hay kiến trúc Châu Á… đều vô cùng đa dạng và hài hòa, thân thiện với không gian sống và nền văn hóa của người Việt. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 so với những mẫu nhà khác.

Nguyên liệu xây dựng thường đảm bảo được sự chắc chắn, không cầu kỳ nhưng đảm bảo được độ bền và an toàn. Đối với kiểu 1 tầng thì vận dụng các khối vật liệu xây dựng đa dạng cũng là điểm nổi bật của nhà cấp 4.

Làm sao để xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất?

Nhà cấp 4

Khi bạn muốn chọn theo phương án xây dựng thuê nhân công thì cần phải tính toán kỹ lưỡng và có kế hoạch tham khảo bảng giá vật liệu xây dựng xung quanh khu vực bạn sinh sống để tìm được nhà cung cấp vật liệu với giá thành tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Sau đó, bạn cần lên bảng dự toán chi phí xây dựng cụ thể nhằm mục đích tránh được các chi phí phát sinh không kiểm soát được.

Nhà cấp 4

Sau khi có bảng dự toán chi phí xây dựng nhà bạn nên tìm hiểu tham khảo danh sách nhà thầu thi công xây dựng uy tín tại các khu vực lân cận để bạn yên tâm về mức giá nhân công tốt nhất và chất lượng các hạng mục thiết kế thi công hoàn thiện công trình. Sau đây là các bước để bạn tham khảo:

  • Lập kế hoạch xây dựng nhà
  • Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng
  • Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công
  • Thi công phần thô
  • Xây dựng phần hoàn thiện

Những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 bạn nên lưu ý

Nhà cấp 4

Trước hết, bạn cần xác định được mô hình nhà cấp 4 phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, sau đó bạn cần lập được bảng dự toán công việc cụ thể.

Vấn đề này bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia về xây dựng hoặc những người có kinh nghiệm để nêu ra được khối lượng chính xác nhất của từng hạng mục công việc cụ thể.

Nhà cấp 4

Ví dụ như với mặt bằng như vậy thì móng nhà cần bao nhiêu cọc là đủ, độ sâu của móng như thế nào là phù hợp hay tường nhà cần xây độ dày bao nhiêu…

Tham khảo giá cả vật tư trên thị trường một cách cụ thể, từ đó sẽ tính toán được bảng kinh phí về vật tư chính xác nhất.

Nhà cấp 4

Tổng hợp: Tính cụ thể chi phí từng hạng mục như nhân công, vật liệu và tất cả những chi phí khác trong quá trình xây dựng.

Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.

Lời kết

Nhà cấp 4 dường như đang là sự lựa chọn đa số trong nhiều sự lựa chọn hiện nay. Là bởi, những lợi ích và ưu điểm mà nó sẽ đem lại áp dụng cho rất nhiều nhu cầu của mọi người.

Cảm ơn bạn đã xem và ủng hộ Xây Dựng Á Châu!.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here