Cách chọn Đá Granite phù hợp với gia đình bạn

0
508
Granite đẹp

Bài viết này Xây Dựng Á Châu sẽ giới thiệu bạn bài viết cách chọn Đá Granite phù hợp với gia đình bạn.

Khi xây dựng, sửa chữa nhà ở,…nhiều người tiêu dùng rất lúng túng không biết làm thế nào để mua đá hoa cương cho phù hợp với túi tiền, không gian và cách bố trí của ngôi nhà…

Cùng xuống và tìm hiểu ngay về cách chọn Đá Granite ngay nào.

Mẹo chọn Đá Hoa Cương (Đá Granite) sao thật chuẩn và đẹp với ngôi nhà mình

Bí quyết chọn Đá Hoa Cương phù hợp với ngôi nhà

Đá Hoa Cương hay còn gọi là Đá Granite, khi xây dựng, sửa chữa nhà ở…nhiều người tiêu dùng rất lúng túng không biết làm thế nào để mua đá hoa cương cho phù hợp với túi tiền, không gian và cách bố trí của ngôi nhà.

Trên thị trường, đá hoa cương là một trong những vật liệu trang trí đắt tiền, nhưng mang lại nhiều công dụng.

Granite đẹp

Theo Xây Dựng Á Châu, chúng tôi thấy tất cả các cửa hàng vật liệu xây dựng ở Miền Trung Nam: “Hiện nay, các mặt hàng của Việt Nam bằng đá cẩm thạch chiếm lĩnh thị trường và có rất nhiều loại khác nhau muốn phân biệt thì phải nhìn vào màu sắc của đá màu tím như Huế, Ruby đá Bình Định, đá màu đen của Lâm Đồng“.

Ngoài ra, Đá Granite Trung Quốc cũng có nhiều màu sắc như đá hoa cương Việt Nam, giá bán lại rẻ hơn nhưng chất liệu và độ bền không tốt .

Do đó, rất ít người tiêu dùng lựa chọn đá hoa cương Trung Quốc.

Granite đẹp

Đá Granite được coi là loại đá thường được sử dụng vì nó có thể dùng ốp cho các bức tường bên ngoài của ngôi nhà, làm cầu thang, quầy bếp…

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng chọn sử dụng đá hoa cương vì nó có độ bền cao, không thấm nước, rất nhiều mẫu đẹp và đặc biệt là không bị trầy xước, chịu nhiệt cao.

Có hai loại Đá Hoa Cương, loại được mài bóng và loại không mài bóng với kích thước 30x30cm, 40×40 cm, 50×50 cm.

Khi chọn mua, người tiêu dùng có thể sử dụng chìa khóa hoặc vật cứng cào mạnh vào bề mặt đá hoa cương, nếu đá không có dấu vết là đá tốt, ngược là chất lượng kém.

Granite đẹp

Giá trung bình của Đá Granite từ Việt Nam bán khoảng 450.000 – 800.000d/m2.

Các loại đá có màu ĐEN, VÀNG, TÍM, XANH, NGỌC … thường khoảng 500.000d/m2, đắt nhất đá đỏ Ruby ​​từ 600.000 – 800.000d/m2.

Các loại đá có giá khác nhau, không phải vì chất lượng nhưng vì màu sắc của Đá Hoa Cương, ít mẫu mã hơn.

Vì vậy, có rất nhiều người kinh doanh muốn bán hàng dễ dàng và nâng giá cao hơn, người ta đã nhuộm màu cho Đá Granite.

Granite đẹp

Khi chọn mua, người tiêu dùng có thể chà tay trên những tảng đá nhiều lần, nếu có màu trên tay thì phải cẩn thận.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đá cẩm thạch, người tiêu dùng phải chịu chi phí tiền công mài, cắt đá.

Cho các cạnh mài, hiện có giá phổ biến từ 10.000 – 20.000/m.

Đối với nhà bếp, việc vận chuyển tùy thuộc vào khu vực, các chi phí phát sinh khoảng cách nhiều hơn hoặc ít hơn.

Cách nhận biết Đá Granite thật chuẩn và chính hãng

Hiện nay trên thị trường tràn ngập các loại Đá Granite với nhiều màu sắc trông rất “tự nhiên” nên khó phân biệt cái nào chính hãng cái nào không chính hãng.

Điều này dễ hiểu vì trong một mỏ đá có nhiều loại đá với mức độ màu sắc khác nhau gọi là loại 1, loại 2, loại 3…Và loại 3 có màu sắc nhạt hơn hoặc nhiều lỗi và cần nhuộm để tăng giá trị.

Một số đá nhuộm khi bán cho khách sẽ không phân biệt được nếu người thợ không nói rõ: loại đá đen cũng có nhiều đá đen nhuộm giá thành rẻ…

Nếu mua đá đen nên chọn đá đen Bazan, đen Mông Vổ, đen Huế, Kim Sa Cám…chúng ta không nên mua đá màu Đen Nhuộm, Đen Ánh Sao….

Màu đen sau khi lau ít lâu sẽ chuyển qua loang lổ, chưa kể là phẩm nhuộm này là loại phẩm nhuộm công nghiệp chưa được kiểm chứng về mức độ độc hại, dễ bị xâm thực do nước hay môi trường.

Đa số các loại phẩm nhuộm này được nhập từ Trung Quốc nơi mà lương tâm nhà kinh doanh là vấn đề đáng báo động.

Đối với đá Màu Đen để tăng lợi nhuận hay cạnh tranh giá rẻ, nhiều nơi trộn chung đá nhuộm và đá tự nhiên thậm chí hoàn toàn là Đá Granite.

Với Đá Đen Granite, sau khi một thời gian màu đen sẽ nhạt thành màu xám đồng thời chân của bạn và cây lau nhà lúc nào cũng là màu đen.

Những điều cần chú ý để phân biệt Đá Granite chính hãng và Đá Thường 

– Mặt sau của Đá Granite có màu xám trắng của đá và mờ (vì không được đánh bóng). Ngoài ra, còn thấy những chấm đen cùng hoa văn của đá ẩn chìm.

– Mặt sau của Đá Thường có màu đã nhuộm và không còn thấy màu xám trắng mờ của đá tự nhiên. Đây là công nghệ nhúng cả tấm đá vào trong hóa chất nhuộm.

– Lấy miếng đá đập vỡ ra rồi nhìn ở cạnh đá, nếu là Đá Thường ta sẽ thấy màu nhuộm thấm xuống một lớp và có màu đậm hơn màu đá thật tự nhiên.

Đá Hoa Cương đẹp

Đây là nhuộm bằng công nghệ quét hóa chất nhuộm một mặt.

Và lưu ý khi mua các loại đá có màu đen tuyền hay vàng ”độc” thì phải thỏa thuận rõ trong bảo hành về khoản bền màu.
Đối với công nghệ nhuộm ”nguyên con“ cao cấp từ các nhà máy lớn Trung Quốc thì rất khó biết, chỉ có thể nhận thấy sau thời gian sử dụng.

Cách phối màu Đá Hoa Cương sao thật chuẩn?

Cách phối màu Đá Granite trong ốp mặt tiền nhà để tạo kiểu dáng sang trọng và gần gũi thiên nhiên trong các ngôi nhà hiện đại Đá Hoa Cương đẹp?

Mỗi loại Đá Hoa Cương, mặt Đá Hoa Cương đều có vẻ đẹp riêng nên tạo cho người dùng và người nhìn vào nhiều cảm tưởng khác nhau.

Những nhà của bạn sử dụng Đá Hoa Cương màu trắng ốp là mặt tường làm cho ngôi nhà mang vẻ đẹp sạch sẽ, làm cho mặt tiền nhà có một cảm giác bồng bềnh và bình yên Đá Hoa Cương đẹp.

Có những ngôi nhà khi chưa hoàn thiện, hình khối rất đẹp nhưng khi hoàn thiện xong thì xấu đi rất nhiều.

Lý do là do các tông màu được phối hợp cho mặt ngoài nhà của bạn không tinh tế dẫn đến rối mắt.

Có những nhà của bạn phía dưới chân tường ốp đá xanh nhưng phía trên lại sơn màu hồng…

Tạo nên cảm giác bất đồng và rối mắt cho diện mạo căn nhà và việc dùng vật liệu và màu sắc làm đẹp mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi thi công Đá Granite.

Với những nhà của bạn có thiết kế, chủ nhà sẽ dễ dàng hình dung được bộ mặt nên ít gặp phải vướng mắc.

Vì vậy, khi phối hợp màu sắc cho nhà, cần xác định rõ tông màu chủ đạo là gì. Từ đó bạn sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.

Khi lựa chọn được màu sắc chủ đạo cho nhà của bạn thì bạn cần chú ý đến phối hợp các loại vật liệu với nhau để thuận mắt và hài hòa.

Thông thường, những vật liệu có màu đậm và chất cảm nặng bạn nên ốp dưới chân tường hoặc các chi tiết giật âm vào trong.

Granite đẹp

Như vậy, sẽ tạo cảm giác chắc khỏe cho công trình và thuận mắt nhìn Đá Hoa Cương đẹp.

Những chi tiết nhấn nháy có kích thước không to như lan can, dầm mái…có thể sử dụng màu mạnh vì không gây chói và có tác dụng nhấn cho công trình thêm duyên dáng.

Với nhà của bạn lựa chọn tông màu ấm, các màu nâu, đỏ đun và màu kem thường được dùng nhiều vì chúng vừa ăn nhập với nhau và những màu này thường tạo cảm giác sang cho nhà.

Cũng có thể phối hợp những màu khác tông như xanh rêu, vàng, trắng để giảm bớt độ nóng cho ngôi nhà.

Vật liệu ốp tường nhà cũng còn tùy thuộc vào diện tích bề mặt ngôi nhà.

Đối với những nhà của bạn có diện tích bề mặt ngang bé hơn 5m ở nhà phố thì nên lát gạch men hay đá hoa cương bóng, sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi hơn cho bề mặt ngôi nhà.

Biệt thự hay nhà có diện tích rộng rãi, có thể sử dụng gạch đa dạng hơn như các loại thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi, gạch tàu, đá tự nhiên đá hoa cương đẹp.

Xem thêm: Đá Hoa Cương và những điều có thể bạn chưa biết

Xây Dựng Á Châu luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn

Xây Dựng Á Châu tự tin là địa chỉ uy tín nhất tốt nhất mang đến những dịch vụ thi công thi công lắp đặt đá Granite và các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ngoài cung cấp dịch vụ thi công thi công lắp đặt đá Granite ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì chúng tôi còn bán tại các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…Phủ khắp trên cả nước.

Hãy đến với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ tư vấn và sử dụng sản phẩm tốt chất lượng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Xây Dựng Á Châu!.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here