Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp sang trọng

0
13768

Thiết kế sân vườn biệt thự được coi là sự kết hợp giữa thiết kế cảnh quan và thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Bởi biệt thự vườn là loại kiến trúc có diện tích đất vườn lớn, thường là lớn hơn diện tích đất xây dựng nhiều lần, bao gồm nhiều tiểu cảnh sân vườn khác nhau.

Bài viết dưới đây Xây Dựng Á Châu sẽ gửi tới bạn những mẫu thiết kế sân vườn biệt sự đẹp sang trọng nhé.

thiết kế biệt thự sân vườn
Thiết kế sân vườn biệt thự được coi là sự kết hợp giữa thiết kế cảnh quan và thiết kế tiểu cảnh

Để có được thiết kế sân vườn biệt sự đẹp sang trọng

Các nguyên tắc trong thiết kế sân vườn biệt

Các nguyên tắc trong thiết kế sân vườn biệt thự cũng giống như nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan, có thể tóm lại trong 8 nguyên lý cơ bản nhất như:

Tính thống nhất (unity), đơn giản hóa (simplicity), chuyển tiếp tự nhiên (natural trasition), cân bằng (balance), màu sắc (color), đường dẫn (line), cân đối (proportion), lặp lại (repetition).

Vận dụng một cách hợp lý, sáng tạo các nguyên tắc trên sẽ giúp tạo ra sự hoàn hảo cả về mặt mỹ thuật và công năng của một thiết kế sân vườn biệt thự.

thiết kế biệt thựa sân vườn
Vận dụng một cách hợp lý, sáng tạo các nguyên tắc trên sẽ giúp tạo ra sự hoàn hảo cả về mặt mỹ thuật và công năng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự

Trước khi bắt tay vào thiết kế sân vườn biệt thự cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, ngân sách dự chi và cấu tạo địa hình, địa chất nơi triển khai dự án để giúp định hình được thiết kế ngay từ đầu.

Từ đó lựa chọn những giải pháp thiết kế vừa thỏa mãn sở thích, nhu cầu sử dụng của gia chủ vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức khi thi công và bảo dưỡng sau này.

Xác định chủ đề trong thiết kế sân vườn biệt thự

Giống như mọi thiết kế khác một thiết kế sân vườn biệt thự cũng phải thể hiện một chủ đề cụ thể. Ngoài ra, có một biệt thự vườn là mong muốn và niềm tự hào của mỗi người, vì vậy một thiết kế sân vườn biệt thự phải tạo ra dấu ấn riêng của gia chủ. Thông qua thiết kế sân vườn biệt thự ta có thể thấy được sự tinh tế, khiếu thẩm mỹ, sở thích, cá tính cũng như một phần tâm hồn của chủ nhân. Để thể hiện được những khía cạnh đó đòi hỏi kiến trúc sư cảnh quan phải hiểu gia chủ muốn gì, muốn thể hiện điều gì và biết cách đem những điều đó vào trong thiết kế.

Vẻ đẹp bền vững trong thiết kế sân vườn biệt thự

Kiến trúc sư cảnh quan không chỉ có nhiệm vụ tạo ra một thiết kế đẹp mà còn tính toán đến độ bền vững của thiết kế đó. Nhiều gia chủ bận rộn không có đủ thời gian cần thiết để chăm sóc sân vườn của mình. Một thiết kế sân vườn biệt thự bền vững sẽ đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ và đặc biệt là tốn ít công chăm sóc. Từ việc lựa chọn chủng loại cây đẹp, sống khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc đến việc tạo ra một thiết kế sân vườn luôn đẹp trong mọi hoàn cảnh thời tiết, các mùa trong năm.

Một số phong cách phổ biến trong thiết kế sân vườn biệt thự

Phong cách thiết kế sân vườn biệt thự chịu ảnh hưởng nhiều bởi bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội, cũng như điều kiện tự nhiên.

Thời phục hưng, thiết kế sân vườn thường chú trọng đến tính có tổ chức và kiểm soát nên thường sử dụng nguyên tắc thiết kế cân bằng đối xứng.

Ngày nay, các thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại chú trọng đến sự thoải mái, tiện dụng nên rất phóng túng trong việc vận dụng các nguyên tắc thiết kế.

Về mặt văn hóa xã hội, các thiết kế sân vườn kiểu Nhật bản chịu ảnh hưởng bởi tính cách, văn hóa của người Nhật.

Thiết kế sân vườn phong cách giản dị nhưng tinh tế

Sân vườn của họ mang phong cách giản dị mà tinh tế, cân đối và bền vững.

Thiết kế sân vườn kiểu Pháp chịu ảnh hưởng của thời kì phục hưng, tính cân bằng đổi xứng vẫn còn nặng nhưng được tùy biến theo phong cách riêng của người Pháp, tính lãng mạn và bay bổng được kết hợp khéo léo vào trong thiết kế.

Điều kiện tự nhiên, thời tiết, khí hậu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng đến thiết kế sân vườn.

Các sân vườn thiết kế theo cách vườn xa mạc sử dụng các loại cây sống khỏe, cần ít nước và không tốn nhiều công chăm sóc, và sẽ là sai lầm khi bạn nghĩ rằng các khu vườn thiết kế theo phong cách này chỉ có đụn cát và bụi cỏ.

Các khu vườn xa mạc cũng có vẻ đẹp xinh động và sự đa dạng của hệ thực vật không kém các loại vườn khác.

Sân vườn nhiệt đới đặc trưng với các loại thực vật lá to, màu xậm tươi tốt với nhu cầu nước tương đối cao. Các khu vườn thiết kế theo phong cách này luôn tạo cảm giác tươi mát, dễ chịu.

Xem thêm: Tổng hợp 7 sai lầm khi thiết kế biệt thự sân vườn mà không phải ai cũng biết

Kết Luận

Trên đây là Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp sang trọng mà Xây Dựng Á Châu muốn gửi đến bạn nếu bạn có nhu cầu hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ nhé.

Cảm ơn bạn đã xem và ủng hộ Xây Dựng Á Châu!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here