Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế quán cafe nhỏ

0
2168

Ngày nay với những người muốn mở quán cafe ở vị trí có mặt bằng đẹp ở thành phố thì phần lớn phải chấp nhận là diện tích sẽ không lớn. Việc thiết kế quán cafe nhỏ sao cho tạo nên được sự thoải mái và mới lạ cho không gian đối với khách hàng là một vấn đề đối với người chủ quán cafe. Chính vì vậy qua bài viết dưới đây Công Ty Xây Dựng Á Châu sẽ tư vấn cho bạn những đặc điểm cơ bản trong thiết kế quán cafe nhỏ.

Phân chia không gian khoa học bằng lối đi

Mục đích chính của khách hàng khi đến với những quán cafe chủ yếu sẽ là được thư giãn, có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái. Vì vậy khi thiết kế quán cafe nhỏ cần lưu ý tới yếu tố không gian. Theo đó, không gian của quán luôn phải đảm bảo thông thoáng và rộng rãi. Thiết kế quán cafe phải đảm bảo lối đi lại thuận tiện cho cả nhân viên và quý khách.

Hình ảnh lối đi được thiết kế phù hợp với không gian quán

Bố cục ánh sáng

Khi thiết kế quán cafe nhỏ cũng cần lưu ý tới nguồn chiếu sáng trong toàn bộ không gian của quán. Bởi một quán cafe nhỏ thường bị hạn chế rất nhiều trong tiếp nhận nguồn sáng tự nhiên. Do vậy, ánh sáng phải được bố trí cân đối, hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo nhằm đem tới cảm giác thư giãn và dịu êm. Ánh sáng còn có một công dụng khác: Đó là tôn lên vẻ đẹp của nội thất quán cafe cũng như giúp chúng có độ bền đẹp tốt nhất.

Hình ảnh thiết kế quán cafe tận dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp với nguồn sáng dịu nhẹ từ bóng đèn giúp tạo cảm giác êm dịu, hài lòng cho khách hàng

Đừng bỏ qua âm thanh

Âm thanh là một điểm nhấn trong thiết kế quán cafe, đặc biệt là đối với thiết kế quán cafe nhỏ. Phần lớn tại các quán cafe, chủ quán thường chọn thể loại nhạc xưa, nhạc jazz, nhạc không lời hoặc nhạc đồng quê giúp cho việc xả stress đồng thời thoải mái về tinh thần. Khi thiết kế quán cafe cần bố trí hệ thống âm thanh sao cho đảm bảo âm thanh phát ra có âm lượng đều tại các khu vực trong quán. Ngoài ra âm thanh nhạc phát ra phải vừa phải, không quá to để tránh gây ồn đến cuộc nói chuyện của khách, cũng không quá nhỏ.

Phối màu hiệu quả

Điều đặc biệt thiết kế quán cafe nhỏ là mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp thông qua cách sử dụng các tông màu trang trí. Vì vậy, các gam màu trang trí của nội thất sẽ luôn phải thống nhất với không gian. Tuy nhiên, không nên dùng nhiều màu nóng thay vào đó là xen kẽ những gam màu nóng với màu lạnh làm phụ trợ vừa tạo điểm nhấn vừa tạo cảm giác thoải mái và hạn chế cảm giác ngột ngạt bí bách.

Hình ảnh quán cafe được phối màu một cách hài hòa
Hình ảnh quán cafe được phối màu đẹp

Ngoài những lưu ý cơ bản trên, khi thiết kế quán cafe nhỏ cũng cần lưu ý tới đặc điểm trong trang trí không gian. Một vài tấm tranh hoặc tác phẩm trên đá, trên tường luôn là ý tưởng hay khơi dậy nghệ thuật trong tiềm thức mỗi người. Để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào trong thiết kế quán cafe nhỏ hẹp các kiến trúc sư nội thất của Công Ty Xây Dựng Á Châu sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here