Những yếu tố quan trọng giúp bạn thiết kế quán cafe đẹp, gây ấn tượng đối với quán cafe nhỏ

0
2567
Hình ảnh thiết kế quán cafe với điêm nhấn ấn tượng

Thiết kế quán cafe đẹp là bước khởi đầu để kinh doanh cà phê thành công. Thông thường, ta tới quán caphe cùng bạn bè không phải chỉ để uống cafe. Một không gian đẹp, ấn tượng và thoáng đãng sẽ thôi thúc ta những lần đến sau nữa để được thư giãn thoải mái. Chính vì vậy Công Ty Xây Dựng Á Châu xin gửi đến bạn đọc chủ đề những yếu tố quan trọng giúp bạn thiết kế quán cafe đẹp, gây ấn tượng đối với quán cafe nhỏ.

Những yếu tố quan trọng khi bạn muốn thiết kế quán cafe nhỏ mà cuốn hút

Hình ảnh thiết kế quán cafe đẹp

Do ngân sách hạn chế nên không thể mở quán lớn. Nhưng ngay cả với quán nhỏ, nếu nắm được những điều cốt yếu và khéo léo trang trí. Bạn vẫn có thể sở hữu một không gian quán đẹp, thông thoáng, hấp dẫn khách hàng. Đem lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh.

1. Khéo léo xử lý ánh sáng

Đây là yếu tố cần thiết hàng đầu đối với quán caphe nhỏ. Lợi thế nếu quán của bạn ở gần mặt đường. Bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ để thắp sáng. Đồng thời, không gian quán có sự thoáng mát. Nhờ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Bằng cách dùng cửa kính sáng hoặc mở rộng cửa.

Hình ảnh thiết kế quán cafe tận dụng được nguồn sáng tự nhiên

Trường hợp quán của bạn ở trong hẻm nhỏ hay góc khuất ánh sáng kém. Bạn sẽ phải bố trí hợp lý hệ thống điện chiếu sáng. Bạn nên dùng đèn mang ánh sáng trắng để quán được sáng sủa.

2. Trình bày nội thất

Nên giản lược trong thiết kế nội thất quán cafe nhỏ. Màu sắc dịu nhẹ, dung hòa. Các chuyên gia khuyên nên không nên chọn bàn tròn cho quán nhỏ.Thay vào đó, để tiết kiệm không gian. Bạn hãy chọn bàn chữ nhật dài hoặc bàn vuông. Sẽ rất dễ dàng di chuyển, kê ghép khi có nhóm khách đông muốn quây quần với nhau.

Hình ảnh thiết kế sắp xếp nội thất quán cafe đẹp

3. Bố trí quầy bar

Không cần phải đặt quầy bar ở trung tâm quán. Nhưng bạn cần nghiên cứu đặt quầy bar ở vị trí thuận tiện. Để có thể phục vụ khách nhanh nhất. Không để khách phải sốt ruột vì chờ đợi lâu.

Hình ảnh thiết kế quán cafe với quầy ba được làm ở nơi có vị trí thuận lợi cho việc phục vụ khách hàng cũng như quản lý quán

4. Không gian quán cần có sự hài hòa

Bạn cần chuẩn bị cho trường hợp đông khách bằng cách bố trí sảnh chờ nhỏ. Sảnh nên đặt gần cửa ra vào.

Cần có lối đi thoải mái nhất có thể giữa các bàn, chỉ cần chú ý là đừng lãng phí không gian quá nhiều. Lối đi hợp lý sẽ khiến quán được thông thoáng hơn, đỡ rối mắt. Để việc di chuyển của nhân viên phục vụ và khách hàng được dễ dàng. Lối đi chính giữa quán cần rộng rãi hơn các lối đi khác.

Hình ảnh thiết kế quán cafe với không qian hợp lý và hài hòa
5. Điểm nhấn ấn tượng

Để tạo sự khác biệt, gây ấn tượng tốt cho khách tới quán. Bạn cần có điểm nhấn cho quán. Có thể là cây xanh, cây đàn, tranh tường… nhỏ, xinh xắn, đơn giản.

Hình ảnh thiết kế quán cafe với điêm nhấn ấn tượng

Tranh tường 3D mang đường nét không quá cầu kỳ. Rất hiệu quả cho việc tạo cảm giác không gian được rộng rãi hơn

Hình ảnh thiết kế quán cafe với tranh tường 3d tạo ra cảm giác chiều sâu và không gian mở rộng thêm cho quán, gây ấn tượng mạnh lên thị giác của khách hàng

Công việc lựa chọn cũng như bố trí nội thất trong thiết kế quán cafe nhỏ. Góp phần không nhỏ trong việc quyết định kinh doanh quán thành công.

Qua bài viết trên Công Ty Xây Dựng Á Châu hy vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả trong việc tham khảo lên ý tưởng trong việc thiết kế quán cafe của mình. Nếu các bạn còn đang phân vân và không biết nên bắt đầu từ đâu để tạo ra một quán cafe đẹp, độc đáo và ấn tượng thì hãy liên lạc với chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho các bạn những giải pháp thiết kế tốt nhất. Niềm tin của các bạn là yếu tố hàng đầu được đề cao trong tiêu chí làm việc của chúng tôi.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here