Chung cư an toàn gây “sốt” trong đầu năm 2020

0
713
chung cư hà Nội
​Nhu cầu tìm kiếm chung cư mới, đạt chất lượng tại Hà Nội ngày một gia tăng.
Xây Dựng Á Châu – Không gian sống trong lành, tiện ích đầy đủ là yếu tố đáp ứng nhu cầu thường ngày của cư dân. Thế nhưng, sự an toàn chính là chìa khóa để tạo nên đời sống tinh thần thoải mái của mỗi cá nhân.
chung cư hà Nội
​Nhu cầu tìm kiếm chung cư mới, đạt chất lượng tại Hà Nội ngày một gia tăng.

 “Cơn sốt” chung cư đầu năm 2020

Bước sang năm 2020, mặc dù dịch bệnh do virus corona khiến bất động sản có dấu hiệu chững lại, thế nhưng loại hình chung cư vẫn “soán ngôi” trên thị trường với nguồn cầu lớn.
Lý giải điều này, theo các chuyên gia có nhiều nguyên do. Thứ nhất, từ năm cuối 2019 nguồn cung căn hộ chung cư bắt đầu có dấu hiệu giảm.

Trong khi đó, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 1.500 chung cư cũ, và chỉ có 14 chung cư cũ được xây mới, đưa vào sử dụng, chiếm chưa tới 1%. Cung – cầu chênh lệch dẫn đến cơn sốt chung cư tăng cao – đặc biệt là những chung cư đảm bảo an ninh, an toàn.

Nguồn cung giảm sẽ kéo theo giá tăng.

Điều này thúc đẩy hành vi của khách hàng khi mong muốn sớm lựa chọn một căn chung cư đảm bảo an toàn, phù hợp về giá cả để sinh sống lâu dài.

Thời gian qua việc ngập lụt tầng hầm gây hư hỏng xe, cháy nổ gây ô nhiễm môi trường… cũng là một nguyên do.

Gần đây nhất là tình hình dịch bệnh cho virus corona khiến người dân bắt đầu có sự chú ý nhiều hơn đến các tiện ích xung quanh khu vực sinh sống. Các chung cư có mức độ an ninh cao, môi trường cảnh quan thiên nhiên được đầu tư là tâm điểm chú ý của người dân.

Ngoài ra, ở các chung cư cũ, khi mức độ tiện nghi không cao đồng nghĩa với việc sự an toàn của cư dân bị đe dọa. Đây là lý do ở thời điểm hiện tại, mặc dù có những tác động tiêu cực của dịch bệnh song khách hàng vẫn không ngần ngại tìm kiếm những căn chung cư đáp ứng đủ nhu cầu sống của gia đình để chọn mua nhanh chóng.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here