Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp Quận 11, TP Hồ Chí Minh

0
1325
Nội thất khu vực ăn uống cho thực khách, sang trọng và đẳng cấp

Để một nhà hàng làm ăn phát triển thì ngoài món ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt,…vv thì yếu tố vẻ đẹp nội thất của nhà hàng là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng như thế nào mới có thể coi là một nhà hàng có nội thất đẹp. Công Ty Xây Dựng Á Châu xin tư vấn cho các bạn những thông tin hữu ích về các tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng.

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

1. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng cho khu vực ăn uống

Đây là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhà hàng, không chỉ là những món ăn ngon mà không gian ăn uống được thiết kế một cách thoải mái, tiện nghi, cũng sẽ giúp thực khách ngon miệng hơn và từ đó ghi điểm cho nhà hàng của bạn. Vì vậy bạn cần tận dụng tối đa không gian của khu vực này, không được cắt giảm quá nhiều trong khâu thiết kế nội thất nhà hàng.

Khu vực ăn uống trong thiết kế nội thất nhà hàng

Khi thiết kế khụ vực này bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi của thực khách. Nhân viên cần có những khoảng diện tích riêng để làm việc như chỗ đi xung quanh bàn ăn để phục vụ thực khách, bưng bê đồ ăn. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng tạo cảm giác thoải mái khi dùng bữa. Vì vậy, tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nội thất nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1m2 – 1,4m2, để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Nội thất khu vực ăn uống cho thực khách, sang trọng và đẳng cấp

2. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng cho khu vực bếp (khu chế biến)

Khu vực bếp nhà hàng thường không gây ảnh hưởng tới cảm quan của khách hàng nhưng nó vẫn là một yếu tố trong việc đảm bảo một hiệu quả thành công trong kinh doanh. Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý tới không gian dành cho đầu bếp làm việc vừa có sự thoải mái nhất định sau những giờ làm việc “ cao điểm”.

Thiết kế khu vực bếp chế biến trong nhà hàng
Thiết kế khu vực bếp chế biến cho nhà hàng

3. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng cho quầy thu ngân

Thiết kế quầy thu ngân cho nhà hàng như thế nào để thuận tiện cho quá trình làm việc của nhân viên thu ngân và phục vụ thanh toán nhanh chóng, chính xác là điều mà chủ đầu tư nhà hàng cần quan tâm. Bởi vì khu vực thu ngân là nơi khách hàng phải thanh toán chi phí cho bữa ăn, cũng là thời điểm cuối cùng khách hàng còn ở lại với nhà hàng. Không chỉ vậy, đây còn là nơi ghi nhận doanh thu cho nhà hàng. Do đó, thiết kế khu vực thu ngân cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định về phong thủy cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Thiết kế quầy thu ngân trong nhà hàng

Thiết kế quầy thu ngân nhà hàng bên bạch hổ tức bên tay phải từ trong nhà hàng đi ra để giữ được tài lộc. Mặt bàn quầy thu ngân nên thiết kế con tỳ hưu, ông thần tài, chậu cây ảnh vừa đem lại may mắn vừa đem lại sự gần gũi cho khách đứng thanh toán. Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn, không có lối đi lại. Độ cao quầy thu ngân ở tầm trung bình khoảng từ 110 – 120 cm để nhân viên thu ngân không bị cảm giác quá cao hay quá thấp. Thiết kế két để tiền ở nơi kín đáo, tránh để lộ tài chính.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, hãy đến với Công Ty Xây Dựng Á Châu với đội ngũ KTS kinh nghiệm với thái độ nhiệt tình, chúng tôi sẽ giúp cho bạn thiết kế nội thất những nhà hàng đẹp và hài lòng nhất!

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here