Mẹo xử lý các vết bẩn thường gặp trên nội thất trong ngày Tết

0
2798

Ngày Tết, sau những cuộc vui, ăn uống, ắt hẳn không tránh khỏi những những vết bẩn do đồ ăn thức uống, dầu mỡ rơi trên nhà, sofa, tường … và cả những món đồ bị ám mùi khiến không gian trở nên ngột ngạt hơn. Để xử lý các vết bẩn thường gặp trên nội thất trong ngày tết, đảm bảo cho không gian sống luôn sạch sẽ, bạn hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây:

Các vết bấn đặc biệt thường gặp nhất đó là các vết dầu mỡ, khi chiến nấu chúng ắt hẳn sẽ bị văng bắn lên bếp, kệ bếp, sàn nhà, hoặc nhiễu xuống trong bữa ăn. Khi gặp vết dầu mỡ, hay nhanh tay rắc môt ít bột mì hoặc bột gạo để chúng hút khô vết dầu, rùi cạo sạch cho bong lớp bột cứng đi, sau đó lau lại với nước sach. Với những vết dầu mỡ trên lò nướng, hãy xử lý bằng baking soda và giấm. Đầu tiên, cần rút dây cắm điện lò nướng và gỡ toàn bộ giá đỡ ra khỏi lò, dùng thìa nhẹ nhàng cạo bớt các mảng bám. Sau đó đổ một lượng baking soda lên nền lò nướng rồi phun dấm lên banking soda. Ngâm nướng trong dung dịch trên khoảng 10 – 20 phút. Tiếp tục lấy miếng cọ nồi bằng sắt chà sạch các mảng bám cứng đầu. Dùng giẻ ẩm bằng vải lau sạch các mảng bám dầu mỡ đã bong ra khỏi lò vi sóng cho đến khi lò nướng sáng bóng.

Với dầu mỡ trên kiềng bếp, hãy dùng dung dịch amoniac để tẩy những vết dầu mỡ khó ưa ở kiềng bếp ga này. Đầu tiên, cho kiềng bếp ga vào túi zippo với 1/4 chén amoniac rồi đóng chặt túi, để qua đêm. Sau khi mở túi, chỉ cần nhẹ nhàng cọ sạch kiềng bếp bằng nước rửa chén, chiếc kiềng  sẽ sạch và bóng nhoáng như mới.

Trường hợp sàn nhà bị dính kẹo cao su, hãy để khô và bóc đi phần phần có thể, sau đó lấy băng dính dán lên chỗ dính kẹo, rùi giật mạnh kéo bay đi lớp kẹo cao su dính trên sàn. Nếu không may bị dính kẹo cao su lên sofa, hãy lấy một viên đá lạnh chườm lên cho vết kẹo cao su co lại, rùi bóc ra một cách dễ dàng.

Với thảm trải sàn phòng khách, sẽ khó tránh khỏi bụi bặm và vết bẩn do nhiều bàn chân dẫm đạp lên. Bạn hãy thường xuyên hút bụi, vệ sinh sạch sẽ, quét nhẹ và hút bụi. Đối với thảm lâu ngày có thể đem giặc, hoặc quá cũ thì bạn nên thay thảm mới.

Để vệ sinh tủ lạnh sử dụng lâu ngày, bốc mùi đồ ăn, bạn hãy xịt dung dịch giấm pha loãng với nước lên mặt các vết bẩn và chờ khoảng 1-2 phút. Sau đó dùng giẻ mềm lau lại, mẹo nhỏ này sẽ giúp tủ lạnh của bạn sẽ sạch bong không một tỳ vết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here