Làm đẹp cho khung cửa sổ với những vật dụng đơn giản

0
1620

Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khung cửa sổ nhà mình thêm phần đẹp và ấn tượng hơn từ những vật dụng trang trí đơn giản và có sẵn có.

1. Sơn khung cửa sổ với màu sắc hài hòa

Để làm đẹp cho phía bên ngoài của khung cửa sổ, hãy sơn phần khung cửa với những màu sắc theo cá tính gia chủ và hài hòa với màu của bức tường. Công việc này cũng không đòi hỏi mất quà nhiều thời gian và công sức của bạn nhưng sẽ tạo ra những hiệu quả bất ngờ. Khung cửa sổ của bạn sẽ trở thành điểm nổi bật khiến cho ngôi nhà của bạn đáng yêu và trở nên ấn tượng hơn.

2. Trồng những bồn hoa nhỏ hoặc treo những chậu hoa

Trồng những bồn hoa nhỏ hoặc treo những chậu hoa bên dưới bệ cửa thường áp dụng với những cửa sổ là dạng cửa trượt, cửa chớp hoặc là cửa mở vào bên trong. Bạn nên chọn những loại cây nở hoa quanh năm và dễ chăm sóc. Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn là hoa mười giờ, đồng tiền, hồng tỷ muội…. Nên kết hợp nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau để cho “khu vườn” nhỏ của bạn thêm đa dạng.

Các giỏ hoa  bên các khung cửa sổ sẽ giúp không gian nhà bạn mát mẻ và thoáng đãng hơn

Đối với những khung cửa sổ thấp, gần mặt đất bạn có thể trống những loại cây leo như cây tigôn, hồng leo… và làm giàn xung quanh khung cửa sổ để tạo hình ảnh về một khung cửa sổ cổ điển.

Phía cửa sổ bên trong ngôi nhà cũng có thể được trang trí bằng rất nhiều cách đơn giản. Tận dụng khung cửa sổ làm nơi để những bức ảnh của các thành nhiên trong gia đình, những món quà hoặc đồ lưu niệm mà bạn sưu tầm trong những chuyến đi. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng để trưng bày vì mục đích chính của khung cửa sổ vẫn là lấy ánh sáng và gió. Nếu bạn bày biện quá nhiều sẽ gây khó khăn cho việc đóng mở cửa và làm cho khung cửa trở nên lộn xộn.

Những chậu hoa hoặc lọ hoa thủy tinh trên khung cửa sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Nên chọn những bình hoa nhỏ để không cản trở việc đưa ánh sáng vào phòng. Chuông gió và những tấm rèm tự tạo cũng là một trong những ý tưởng hay cho việc trang trí cửa sổ.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn làm đẹp khung cửa sổ trong mùa hè này để tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, thoáng đãng sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here