Những lỗi thường gặp khi làm trần thạch cao

0
2630

Các công trình thi công đôi khi cũng có một vài lỗi xảy ra, việc xuất hiện vết nứ trên trần thạch cao cũng không phải là ngoại lệ. tuy nhiên bạn cũng có thể tránh được hiện tượng này nếu như nguyên vật liệu được chuẩn bị cẩn thận, thi công và lắp đặt đúng tiêu chuẩn, nên chọn những đội thợ thi công có tay nghề và trách nhiệm cao trong công việc.

 Nên làm trần nhựa hay trần thạch cao cho phòng tắm và nhà vệ sinh?

Sau đây là một số lỗi thường gặp trong thi công trần thạch cao mà bạn nên tránh để có được một hệ trần chất lượng và bền vững.

1. Nứt tại các vị trí mối nối

Với một số công trình khi thi công xong một thời gian thường xuất hiện vết nứt tại các vị trí mối nối của trần thạch cao, các vị trí nối giữa trần thạch cao và tường. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ, độ ẩm thay đổi theo mùa khiến các tấm thạch cao có hiện tượng co giãn, mà các mối nối lại được xử lý bằng vật liệu không đảm bảo.

2. Thi công chất lượng

Khi thi công cần phải xử lý mối nối một cách kỹ càng, tạo độ che phủ mối nối tốt. Lưu ý khi thi công nên tránh sự tiếp xúc giữa các ty treo với xà gồ mái tôn nhằm giảm áp lực trần có thể sẽ bị rung động dưới tác đông của gió và sự thay đổi của nhiệt độ kiến trần dễ bị nứt

3. Các mối nối bị gợn sóng

Hiện tượng này thường xảy ra khi công trình được hoàn thiện, trần thạch cao bị gồ lên tại các vị trí mối nối. Những lỗi này thường khó nhận biết bằng mắt thường bởi các mối nối thường bị cộm lên khoảng từ 2mm. Tuy nhiên ở các vị trí cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng tự nhiên các vết gỗ lên này sẽ hiện lên rất rõ.

4. Mặt dựng và đường biên bị cong vênh

Để giảm thiêu chi phí mà thợ thi công bỏ qua một số vật liệu cần thiết cũng như rút ngắn quy trình làm cho mặt dựng và đương biên có thể bị cong vênh. Vì vậy khi làm trần giật cấp cần sự tỷ mỉ, kĩ càng, thợ thi công phải có tính chuyên nghiệp cao, giàu kinh nghiệm để có thể làm ra được những sản phẩm tốt nhất.

5. Trần thạch cao bị võng

Những sự cố này thường do khi thi công sử dụng những vật liệu không đạt chuẩn, chất lượng thấp, khả năng chịu lực kém. Ngoài ra có thể do khung trần đặt không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá lớn, hoặc do sử dụng các tấm thạch cao không đúng với chức năng chuyên dụng của nó…

6. Sập trần thạch cao

Nguyên nhân là do sử dụng những sản phẩm không đạt chất lượng.  Khi gặp sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm và một số yếu tố khác,… dưới tác động của thời gian ty treo, bulong, ôc vít… sẽ gỉ sét dẫn đến hiện thượng sập trần. Hoặc cũng có thể do mối nối giữa các ty treo và khung xương không tạo được độ bám nên không chịu được sức nặng của hệ trần thạch cao, dẫn đến hiện tượng sập trần.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here