Thạch cao và những điều cần lưu ý khi làm trần, vách thạch cao

0
1897

1. Sự đồng bộ về sản phẩm

Dù là chọn thạch cao cho trần nhà hay cho vách ngăn thì yếu tố đầu tiên bạn cần phải chú ý đó là sự đồng bộ về sản phẩm và các phụ kiện đi kèm. Không nên sử dụng các sản phẩm riêng lẻ của những nhà sản xuất khác nhau để có được một công trình hoàn hảo với sự đồng nhất tối đa. Khi có sự cố xảy ra thì cũng không cần phải lo lắng và tốn thời gian vào việc xác định sản phẩm của các nhà sản xuất.

 2. Công năng sử dụng và tần suất sử dụng

Dựa vào công năng và tần xuất sử dụng mà mỗi không gian lại lựa chọn một loại tấm thạch cao có tiêu chuẩn phù hợp nhất, để tiết kiệm được ngân sách, phát huy tối đa công năng sử dụng của tấm thạch cao. Có nhiều loại tấm mà bạn có thể lựa chọn như tấm thạch cao tiêu chuẩn, tấm chống ẩm, tấm tiêu âm, tấm cách nhiệt…

3. Lựa chọn hệ khung chắc chắn

Hệ khung chính là giá đỡ cho toàn bộ trần và vách, vì vậy khi lựa chọn cần phải lưu ý chọn loại khung chắc chăn, bền vững và an toàn cho không gian sử dụng.

4. Các phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm có vai trò quan trọng tạo nên một hệ trần vững chắc. Vì vậy không nên lơ là bởi những phụ kiện đi kèm sẽ giúp liên kết các vật liệu thạch cao đơn lẻ thành một hệ thạch cao hoàn chỉnh, bền vững và mang lại tính thẩm mỹ cao.

5. Quá trình thi công

Một hệ trần, vách thạch cao chất lượng đòi hỏi quá trình thi công phải khéo léo, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật cũng như giá trị thẩm mỹ để đảm bảo tính bền vững và an toàn cho công trình. Khi thi công cần phải chú ý đến việc xử lý các mối nối thạch cao vằng vật liệu xây dựng chuyên dụng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here