Lưu ý về cách sử dụng màu sắc trong phong thủy

0
2262

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng và cần thiết trong việc trang trí nội thất nhà cửa. Dưới đây là những lưu ý về cách sử dụng màu sắc trong phong thủy bạn cần biết.

Không nên chỉ dùng một mình màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây xét theo góc độ tâm lý là một điểm cộng vì đó là gam màu kìm chế sự căng thẳng, giúp cân bằng cơ thể. Nếu sử dụng màu xanh đúng hướng cửa nhà sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái. Theo quan niệm phong thủy, màu xanh lá cây tượng trưng cho hình ảnh cây xanh, giúp tạo ra sự khoáng đạt, trong lành. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng màu xanh lá cây xuyên suốt toàn bộ bố cục căn phòng sẽ khiến ngôi nhà trở nên tẻ nhạt, vì vậy các chuyên gia phong thủy không khuyên dùng.

Tránh sử dụng màu đỏ

Màu đỏ theo quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc rất ưa dùng trong các dịp lễ, tết bởi nó thể hiện sự may mắn, phú quý. Với người phương Tây màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, lòng can đảm và sự đam mê. Nhưng màu đỏ để sơn tường thì đó là điều không nên, đây là gam màu chói, tạo sự phiền não, mệt mỏi.

Thay vì thế, có thể sử dụng màu đỏ trong một số chi tiết vật dụng và điều chỉnh theo hướng gia phong để tạo ra sự tự do, khỏe khoắn đặc biệt trong phòng bếp, phòng ăn.

Không nên sử dụng màu cam, hồng trong phòng ngủ

Màu cam được ví là “màu xã hội” mang nhiều năng lượng, tăng sự kích thích trong giao tiếp. Với tông màu chủ đạo này nên trang trí ở phòng khách tạo nguồn năng động và hoạt náo trong trò chuyện. Chính vì yếu tố này nên màu cam sẽ được xếp vào gam màu không nên có ở phòng ngủ.

Màu hồng trẻ trung, lãng mạn nhưng thực tế màu hồng đáng gạt bỏ trong danh sách gam màu trang trí trong phòng ngủ. Màu hồng có xu hướng gây rắc rối trong hôn nhân, sự chen lấn của người thứ ba trong cuộc sống vợ chồng, vì vậy kiêng kị là điều nên làm để tạo ra sự cân bằng trong tâm lý.

Cân nhắc kỹ khi sử dụng màu đen trong nhà

Theo phong thủy màu đen thuộc thủy (nước), về mặt thẩm mỹ, màu đen tạo ra sự bi thương nên nhiều nhà thiết kế “lảng tránh” sử dụng, nếu gia chủ quá thích màu sắc đặc biệt này cần biết chia tỷ lệ và cách bài trí vật dụng.

Huyền bí, thăm thẳm, cô liêu – màu đen hoàn toàn rất khó để bài trí nội thất trong căn nhà. 
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here