Đầu tư công nghệ, nhân rộng sản xuất gạch không nung ở Việt Nam

0
2668

Nhằm cắt giảm tỷ lệ tăng hàng năm mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam, vừa qua Ban QLDA “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” và Cty CP Đầu tư & Công nghệ Đức Thành đã ký thỏa thuận hợp tác về nâng cao năng lực và phối hợp hỗ trợ các dự án nhân rộng sản xuất gạch không nung (GKN).

Theo đó, dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật thông qua chuyên gia trong nước và quốc tế để nâng cao năng lực thiết kế, chế tạo, lắp ráp dây chuyền thiết bị sản xuất GKN tại Cty Đức Thành. Các dự án do Cty Đức Thành cung cấp dây chuyền, thiết bị công suất trên 30 triệu viên quy tiêu chuẩn (QTC)/năm cũng sẽ được dự án xem xét, hỗ trợ kỹ thuật để đầu tư sản xuất sản phẩm GKN.

Cụ thể như: Lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung công suất trên 30 triệu viên QTC/năm đủ điều kiện để các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư; tư vấn, giới thiệu các nguồn tài chính ưu đãi để đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung; hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vốn vay ưu đãi…

Về phía Cty Đức Thành, sẽ chủ động, phối hợp cùng với Ban QLDA và chuyên gia của dự án đánh giá hiện trạng công nghệ, thiết bị, đề xuất nội dung cần hỗ trợ kỹ thuật để nâng năng lực thiết kế, chế tạo, lắp đặt dây chuyền thiết bị tại Cty; phối hợp để nghiệm thu và đánh giá hiệu quả công việc; sẵn sàng chia sẻ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng khác tham quan học tập kinh nghiệm.

Đồng thời, giới thiệu, cung cấp danh sách các nhà đầu tư sử dụng dây chuyền, thiết bị của Cty Đức Thành cho Ban QLDA; cung cấp dây chuyền, thiết bị cho các nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, tiến độ như cam kết; phối hợp cùng dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà đầu tư.

Cty Đức Thành được biết đến là đơn vị cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung hàng đầu của Việt Nam. Đặc biệt, đây là đơn vị đã đưa nhiều thương hiệu công nghệ, thiết bị sản xuất vật liệu không nung uy tín của quốc tế về Việt Nam như Nhật Bản, Đức và đặc biệt là máy gạch Harex Hàn Quốc – nhà chế tạo máy gạch số 1 và cũng là Cty dẫn đầu trong ngành máy gạch không nung của Hàn Quốc (chiếm khoảng 70% thị phần máy gạch trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc). Chỉ sau nửa năm hợp tác, Harex – Đức Thành đã và đang triển khai lắp đặt 3 dây chuyền sản xuất gạch không nung quy mô lớn, tự động hoàn toàn có mức độ hiện đại ngang bằng các nước công nghiệp phát triển tại Việt Nam.

Ông Đào Đức Diễn, Phó Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư & Công nghệ Đức Thành cho biết, Cty đang gấp rút hoàn thành giai đoạn 2 dự án đầu tư thiết kế, chế tạo, lắp ráp dây chuyền sản xuất GKN theo Tiêu chuẩn Nhật Bản hiện đại nhất Việt Nam.

Sự hỗ trợ của dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” hứa hẹn sẽ giúp Cty hiện thực hóa mục tiêu nội địa hóa dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại; hạ giá thành sản phẩm; góp phần thúc đẩy ngành sản xuất GKN phát triển.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here