Thị trường sơn: Đâu là sản phẩm tin dùng?

0
1793

Sản phẩm sơn xây dựng là một trong những sản phẩm quan trọng của ngành hoá chất công nghiệp. Nó được sử dụng phổ biến và rất cần thiết cho các công trình xây dựng với rất nhiều mục đích khác nhau trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Để thuận lợi cho việc sử dụng sơn trên thế giới đã có một số tiêu chuẩn phân loại sơn, còn ở nước ta hiện nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào về phân loại sơn nói chung và sơn xây dựng nói riêng. Vì vậy, để hướng tới đồng bộ cho hệ tiêu chuẩn về lĩnh vực sơn theo tiến trình đổi mới và hội nhập thì việc xây dựng tiêu chuẩn phân loại sơn (đặc biệt đối với sơn xây dựng) là rất cần thiết.

Hiện nay, sơn nước đa dạng màu sắc, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các hạng mục ngoại thất, nội thất. Bên cạnh đó, có thể khéo léo kết hợp, pha trộn 2 màu sơn khác nhau để tạo thành một màu sắc cá tính, mới mẻ, giúp không gian sử dụng thêm ấn tượng, độc đáo. Sơn nước được đánh giá là có mức giá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với gạch ốp tường hay giấy dán tường, vì thế, là giải pháp tiết kiệm cho các gia chủ trong việc xây mới hay sửa chữa nhà ở.

Kỹ sư Ngô Anh Tuấn cho biết “Hiệu quả của khâu sơn trong một công trình xây dựng không chỉ được quyết định bởi chất lượng sơn, chọn và sử dụng loại sơn phù hợp đúng với tính năng của nó, mà còn phụ thuộc vào người thi công. Cả hai yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng”.

Hiện nay, công nghệ sản xuất của các hãng sơn được đầu tư dây chuyền sản xuất đều được nhập ngoại. Vì vậy, ngoài loại sơn được sản xuất có chất lượng “theo yêu cầu” để cung cấp cho các nhà thầu chuyên xây dựng những công trình “hàng chợ”. Phần lớn các hãng đều có đủ loại sản phẩm từ cấp thấp đến cấp cao để phục vụ cho số đông người tiêu dùng. Sở dĩ có sự chênh lệch về giá bán giữa các thương hiệu là do thị hiếu của khách hàng quyết định cho nên quan trọng là chọn loại sơn nào hơn là chọn sơn của hãng nào”. Bàn về chất lượng khâu sơn của một công trình, một kỹ sư khẳng định: Với sức nóng từ thị trường bất động sản, xây dựng như hiện nay, thị trường sơn sôi động hẳn lên với sức tiêu thụ tăng cao, phong phú về nhãn hiệu, đa dạng chủng loại. Từ sơn dùng trong nhà, sơn ngoài trời, sơn lót, sơn chống kiềm, đủ màu, đủ giá.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu sơn nhà, phóng viên đã đến một số khu vực cung cấp sản phẩm sơn. Cảm nhận “hoa mắt” là ấn tượng đầu tiên bởi hầu hết bao bì đều bằng tiếng Anh, với nội dung và bố cục gần giống nhau. Thậm chí, ngay cả tên Cty cũng được dùng theo tiếng nước ngoài. Tuy nhiên trên thực tế, mặt hàng sơn nhập ngoại rất ít. Chủ yếu các nhãn hiệu sơn bày bán trên thị trường là hàng được sản xuất 100% trong nước. Khu vực miền Bắc chủ yếu có nhà máy tập trung tại KCN Hà Nam, Hải Phòng.

Bà Đỗ Thị Hoài, Chủ tịch HĐQT Công ty Sơn CHC cho biết: Với dây truyền hiện đại nhậu khẩu từ Đức, chúng tôi đã nghiên cứu, đánh giá tính năng kỹ thuật của các hệ sơn nước, cả trong nhà và ngoài trời. Với đặc thù thời tiết Việt Nam trải qua bốn mùa trong năm với điều kiện khắc nghiệt. Việc tìm ra một hệ sơn nước lành tính, bền vững, xanh thân thiện với môi trường trong điều kiện chênh lệch nhiệt độ, độ ẩm lớn trong năm là một thử thách không nhỏ.

Sơn CHC PAINT là thương hiệu sơn hướng tới mục tiêu xanh, thân thiện môi trường, hoàn toàn không chứa APEO, phoóc-môn và kim loại nặng, nhẹ mùi, dễ lau chùi và bền màu, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; Bảo vệ màu sắc trường tồn cùng thời gian; Chống bong tróc hiệu quả mạnh, gấp 8 lần sơn thông thường; Ngăn ngừa nấm mốc tối ưu; Kháng khuẩn bằng công nghệ kháng khuẩn mạnh nhất, an toàn nhất hiện nay, diệt vi khuẩn đến 99,99%.

Đặt tiêu chí, mục tiêu sản phẩm sơn được khách hàng hài lòng nhất về chất lượng sơn, thiết kế sản phẩm sơn, marketing, bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng… Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của CHC luôn chú trọng tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm, sáng chế, sáng tạo liên tục. Tìm ra các tính năng, đặc tính tốt nhất cho sơn, đạt được mục tiêu sơn tốt nhất Việt Nam và sơn tốt nhất thế giới. Hiện các sản phẩm sơn CHC PAINT đã có mặt tại khắp 63 tỉnh, thành và nhiều dự án chất lượng cao tại các thành phố lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here