Tư vấn làm trần nhà đẹp với trần thạch cao

0
4163

Ngày nay việc sử dụng thạch cao để thiết kế hệ trần giả là khá phổ biến, do có nhiều đặc điểm ưu việt như: tấm thạch cao nhẹ dễ thi công, có tác dụng tiêu âm, chống ồn, dễ dàng tạo hình, tạo kiểu với trần thạch cao …

Tuy nhiên mỗi một hệ trần nhà đẹp lại có một thiết kế riêng  Bạn đang muốn thiết kế một hệ trần thạch cao cho trần nhà mình, hãy để Á Châu tư vấn giúp bạn và đưa ra những phương pháp giải quyết tốt nhất cho hệ trần nhà bạn.

1. Đối với trần thấp có nhiều dầm:

Nhiều người lo ngại hay đặt ra những câu hỏi ” hệ trần thấp thì có nên làm trần giả nữa hay không?” đây là câu hỏi mà các KTS của Á Châu đã gặp rất nhiều (đặc biệt những là những căn hộ chung cư nơi có hệ trần cao chưa tới 3m) cũng đã đưa ra những tư vấn và giải pháp thích hợp cho khách hàng.

Đối với trần thấp, phương án mà KTS Á Châu đưa ra cho chủ nhà là:

+ Thiết kế hệ trần thạch cao trần phẳng, hạn chế sử dụng phào chỉ hoặc phào chỉ mỏng, sơn trần nhà màu sáng để tạo cảm giác cao và thoáng hơn.

+ Đối với trần nhiều dầm việc sử dụng tấm thạch cao để che đi hệ dầm là điều nên làm.

+ Sử dụng hệ thống đèn âm trần, ánh sáng trắng, không nên sử dụng đèn dây hay những đèn trang trí cầu kì.

2. Tư vấn thiết kế trần, vách thạch cao chống ẩm:

Thiết kế trần vách chống ẩm thường áp dụng cho các không gian ở khu vực ẩm thấp hay thường xuyên chịu ẩm như: Nhà bếp, nhà sệ sinh, hồ bơi, những nơi chịu ảnh hưởng của độ ẩm … Sử dụng trần thạch cao chống ẩm giúp bạn giải quyết được các vấn đề: Giải Pháp Chống Ẩm hạn chế tối đa hiện tượng thẩm thấu của hơi ẩm thấm vào trần, vách, bảo vệ bề mặt công trình khỏi sự biến dạng và phát sinh nấm mốc qua đó góp phần bảo vệ kết cấu, tạo môi trường sống thoải mái thẩm mỹ, an toàn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ công trình.

Cấu tạo của một hệ trần, vách thạch cao chống ẩm:

– 01 lớp khung Vĩnh Tường ALPHA (hoặc 01 lớp khung Vĩnh Tường BASI) + 01 lớp tấm thạch cao chống ẩm Gyproc dày 9mm / 12.7mm

– 01 lớp khung Vĩnh Tường ALPHA (hoặc 01 lớp khung Vĩnh Tường BASI) + 01 lớp tấm DURAflex dày 6mm

3. Tư vấn trần, vách thạch cao cách âm cho những nhà ảnh hưởng từ tiếng ồn:

+ Thiết kế vách thạch cao tiêu âm: Thiết kế thêm một bức vách thạch cao tiêu âm ốp bên trong vách tường gạch, khung xương vách cách bức tường một khoảng 50-100mm, bên giữa lớp khung xương lắp vào một lớp bông rockwool (một loại bông thủy tinh cách âm). Sau đó bắt bên ngoài hai lớp tấm thạch cao 9mm, bả bột sơn nước để hoàn thiện bức vách.

+ Ngoài ra phía trên mái cũng là một yếu tố gây tiếng ồn khi âm thanh đi xuyên qua mái và xuống không gian bên trong nhà gây ồn. Vì vậy cần làm thêm tran thach cao để tăng khả năng chống ồn từ phía trên mái xuống. Vật liệu thi công của trần và vách, bạn có thể sử dụng các loại khung vách Vĩnh Tường V-WALL 51/52, 63/64, 75/76 . . . và khung trần: Vĩnh Tường Alpha, Basi, Omega… Các loại tấm thạch cao rất đa dạng: cách âm, tiêu âm…

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here