Tư vấn sử dụng vách thạch cao đúng cách giúp bền đẹp lâu

0
1893

Sau một thời gian dài sử dụng , chắc chắn rằng, tấm vách thạch cao nhiều khi không còn được mới, được đẹp mà thay vào đó có thể là những vết nứt, vết ố hay bất cứ cái gì do tác động của môi trường, của người sử dụng đơn giản là vật liệu kém chất lượng. Vì vậy, việc vệ sinh và bảo quản vách thạch cao là một trong những điều bạn cần làm để bảo vệ cho vách thạch cao luôn bền và có tính thẩm mỹ cao.

 

Vách thạch cao có tác dụng bảo vệ, che chắn cho không gian thêm tính thẩm mỹ. Phải chọn những nguyên vật liệu chất lượng thì mới hạn chế tối đa những hỏng hóc,bong tróc trong quá trình sử dụng. Nếu không thì rất dễ dẫn đến hiện tượng như: đổ sập hay nứt,.. sau một thời gian dài sử dụng. Sau đâu chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách bảo quản và vệ sinh vách thạch cao để là cho vách luôn mới, trách các hiện tượng không an toàn như đã đề cập ở trên.

1. Lựa chọn vật liệu chất lượng

Việc lựa chọn những vật liệu có chất lượng hay không là rất quan trọng. Nhiều khi nhìn vẻ bề ngoài thì đẹp, chắc chắn nhưng nếu chất lượng không được đảm bảo thì cũng không được. Vì vậy, bạn phải lựa chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường và có  bảo hành sản phẩm rõ ràng.

Tốt hơn hết, bạn nên tự chọn nguyên vật liệu thay vì để cho đội thợ thi công chọn, vì nhiều khi chỉ vì chạy theo lợi nhuận, họ có thể sử dụng đến những nguyên vật liệu kếm chất lựợng, những hàng hóa trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, không được bảo hành,…

2. Các vệ sinh vách thạch cao

Về cơ bản vách thạch cao chỉ có ưu điểm là chống ẩm, không có tác dụng trong việc chống nước, vì thế bạn nên hạn chế cho vách tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi vệ sinh cho vách thạch cao, bạn cũng nên hết sức cẩn thận và tuân thủ theo những quy tắc để tránh những hậu quả khi vách thạch cao tiếp nước để lại và làm cho vách có độ bền và tuổi thọ cao hơn.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là rất đa dạng, tuân thủ được những yêu cầu khá nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống ồn, chống cháy và tiêu âm
3. Lựa chọn vách thạch cao phù hợp với mục đích sử dụng.

Vách thạch cao cũng có rất nhiều loại khác nhau tùy từng mục đích sử dụng của người dùng. Với vách thạch cao có khả năng chống cháy, chúng có tính chất hóa học và vật lý, khả năng chống cháy của loại vật liệu này lên tới 2 tiếng phụ thuộc vào tấm lắp đặt và chiều dày của vách . Loại chống cháy thường hay được sử dụng cho những khu vực phòng lưu trữ thông tin và nơi thoát hiểm.

Đối với những nơi có độ ẩm thấp như bếp ăn, nhà tắm… thì sử dụng những tấm thạch cao chuyên dụng cho những loại phòng này.

Đối với những phòng có nhu cầu cần cách âm cao, hay tiêu âm thì khi lựa chọn vách thạch cao phải chọn những tấm có chiều dày và số lớp lắp đặt cho vách và trần tương ứng. Hiện nay, vách có khả năng chống ồn vào khoảng 70db do ở trên tấm có các lỗ tán âm và ở phía sau chúng là một lớp giấy hút âm với khả năng tiêu âm lên tới > 70%.
Thật vậy, nếu bạn biết cách chọn lựa những sản phẩm vách thạch cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của căn phòng thì chúng sẽ được bền và lâu hơn. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc có thể nhờ đội ngũ thi công tư vấn giúp để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa vách thạch cao.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here