Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

0
1237

Sự thành công của nhà hàng không chỉ dựa vào món ăn ngon mà sự thành công của nhà hàng còn phải phụ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp. Khi nhu cầu của con người ngày càng tăng thì một nhà hàng để có thể thu hút được khách hàng đến dùng bữa cần phải có phong cách thiết kế nội thất thích hợp, đảm bảo được sự thoải mái của thực khách khi dùng bữa. Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng, các nhà quản lý, chủ đầu tư, chủ nhà hàng cần phải lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất cho nhà hàng của mình để từ phong cách đó sáng tạo những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất.

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng của các quốc gia trên thế giới

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng của các quốc gia trên thế giới

 Trong tình trạng thực tế nhà hàng ngày càng mọc lên nhiều hiện nay thì một nhà hàng để có thể thu hút được nhiều thực khách thì bên cạnh món ăn ngon phải có không gian đẹp, thoải mái và kích thích ăn uống. Để làm được điều đó thì phải có phong cách thiết kế nội thất phù hợp với phong cách, đối tượng khách hàng mà nhà hàng đang hướng đến.

Chọn lựa phong cách thiết kế nội thất nhà hàng và đi theo phong cách đó không phải là đơn giản bởi nhà hàng chủ yếu là bàn ghế và đòi hỏi kỹ thuật thiết kế cao. Dưới đây là một số gợi ý về phong cách thiết kế nội thất nhà hàng mà Công Ty Xây Dựng Á Châu giới thiệu để quý vị tham khảo.

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng của các quốc gia trên thế giới

1. Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản

 Đây là một phong cách được ưa chuộng hiện nay với đặc tính mộc mạc, ấm cúng mà nó mang lại. Phong cách thiết kế nội thất này chú trọng đến những họa tiết trang trí hình học cùng với những mảng tường tạo thành các nan vuông.

Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản đem lại cảm giác giản dị, ấm cúng, gần gũi và thân thuộc. Thường phong cách này thích hợp cho những nhà hàng cơm gia đình, tổ chức sự kiện liên quan đến gia đình. Với phong cách này có thể trang trí bằng những bức tranh phong cảnh hoa Anh Đào hoặc Samurai.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

2. Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

 Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàng Quốc là phong cách có thiết kế và cách bố trí nội thất tương tự như phong cách Nhật Bản, tuy nhiên, những vật dụng nội thất và hoa văn trang trí của người Hàn Quốc có một chút khác biệt so với xứ sở Phù Tang.

Thường những nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc lựa chọn những gam màu vàng nhạt hoặc tone sáng với chất liệu phong phú nhưng lại có tính thẩm mỹ rất cao. Không nhất thiết phải là chất liệu gỗ như phong cách Nhật Bản nhưng phong cách Hàn Quốc cũng mang lại được sự ấm cúng, mộc mạc theo cách riêng của nó.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

3. Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Trung Quốc

 Điểm đặc biệt của những nhà hàng thiết kế theo phong cách Trung Quốc chính là sự nhấn nhá về màu sắc và họa tiết trang trí. Phong cách Trung Quốc trong thiết kế nội thất nhà hàng ưa chuộng sử dụng những màu sắc đỏ và đen.

Đây là màu điển hình trong phong cách Trung Quốc cả thiết kế nhà hàng và thiết kế nội thất. Về vật dụng trang trí trong phong cách này thường được chạm khắc những họa tiết tinh xảo mang đậm nét phương Đông huyền bí.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Trung Quốc

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Trung Quốc

4. Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Châu Âu

 Đây là một trong những phong cách thiết kế nội thất đã du nhập vào Việt nam từ những năm đầu thế kỉ 20 nhưng cho đến nay vẫn được ưa chuộng. Phong cách này đem lại sự lộng lẫy, nguy nga và tráng lệ cho không gian. Nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Châu Âu chính là nét đẹp cổ điển phương Tây và nét hiện đại mới mẻ nhất. Bên cạnh đó cách sắp xếp, bố trí nội thất nhà hàng còn tinh tế và khéo léo.

Màu sắc chủ đạo trong không gian này là màu trắng sáng để tạo cảm giác rộng hơn cho không gian. Thường phong cách này hướng đến những vị khách thượng lưu và đòi hỏi phải có một không gian đủ lớn.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Châu Âu

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Châu Âu

5. Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Mỹ La Tinh

 Phong cách Mỹ La Tinh trong thiết kế nội thất nhà hàng là phong cách tối giản trong từng chi tiết, không sử dụng những chi tiết quá cầu kì, phức tạp. Đồ nội thất sử dụng trong không gian là những đồ nội thất có thiết kế đơn giản nhất. Những vật dụng trang trí được gắn lên tường để tiết kiệm diện tích sàn cũng như giúp cho không gian được tươi vui. Đây là một nét đặc trưng dễ nhận thấy của phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Mỹ La Tinh

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Mỹ La Tinh

 Trên đây là một số phong cách thiết kế nội thất nhà hàng của các quốc gia trên thế giới. Với những gợi ý đó, quý vị trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất thì hãy lên kế hoạch, lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để có được ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp nhất.

Nếu quý độc giả có ý định thiết kế nội thất nhà hàng của mình và có vấn đề gì khúc mắc cần hỗ trợ xin hãy liên hệ với Công Ty Xây Dựng Á Châu để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình hỗ trợ!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here