Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Home Thiết kế Nội thất Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp Quận Bình Tân, TP...

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

0
1506
Hình ảnh thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu dịch vụ ăn uống và giải trí ngày càng phát triển. Đối với mỗi người khi đến một nhà hàng thì ngoài ăn uống ra thì nội thất nhà hàng cũng là một trong những yếu tố gây ấn tượng lên họ. Vậy làm sao để thiết kế một nhà hàng đẹp, sang trọng. Điều đó sẽ được Công Ty Xây Dựng Á Châu giới thiệu đến các bạn qua bài viết dưới đây.

Một nhà hàng với những món ăn ngon thôi là chưa đủ mà còn phải chú ý đến cách thiết kế nhà hàng. Nếu như món ăn ngon đánh vào yếu tố vị giác của thực khách thì thiết kế nhà hàng đẹp sẽ đánh vào tâm lý thoải mái của thực khách, nhờ đó mà thực khách sẽ muốn quay trở lại nhà hàng thêm lần nữa.

4 bước thiết kế nhà hàng đẹp ấn tượng

4 bước thiết kế nhà hàng đẹp ấn tượng

 Thiết kế nội thất nhà hàng tưởng chừng là một việc đơn giản mà nhiều quản lý nhà hàng thường bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, việc bỏ qua yếu tố thiết kế nội thất nhà hàng sẽ là một trong những yếu tố làm cho nhà hàng trở nên sang trọng hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ là chú ý đến chọn lựa đồ nội thất mà còn là chú ý đến cách chọn lựa gạch ốp lát cho nhà hàng, có thể lựa chọn gạch vân đá hay gạch vân gỗ cao cấp tùy theo phong cách mà quý vị đang hướng đến cho nhà hàng của mình.

 Thiết kế và thi công nội thất cho nhà hàng cao cấp, sang trọng sẽ đem lại cho khách hàng không gian lý tưởng để thưởng thức được những món ăn ngon và được sử dụng những đồ nội thất cao cấp. Nhà hàng không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi để xây dựng những mối quan hệ làm ăn, tình yêu đôi lứa… Do đó, ngoài việc chú trọng đến dịch vụ thì không gian trong nhà hàng cũng cần được đầu tư. Thiết kế nội thất nhà hàng nên được thiết kế như thế nào để có được không gian nhà hàng sang trọng, hiện đại. Dưới đây là những bước cụ thể giúp cho quý vị có thể thiết kế được nhà hàng độc đáo, ấn tượng nhất.

Các bước thiết kế nhà hàng đẹp, sang trọng:

1.1. Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sang trọng

 Trước khi thiết kế nhà hàng hay thiết kế bất kỳ không gian nào quý vị đều cần lên ý tưởng thiết kế cho mình. Quý vị cần có được ý tưởng về phong cách thiết kế đi theo phong cách cổ điển, hay hiện đại, phong cách đơn giản hay cầu kỳ, phong cách tự phục vụ hay được phục vụ… Để lên được ý tưởng, quý vị cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến là đối tượng như thế nào để có thể lên ý tưởng thích hợp nhất.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng

Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng

1.2. Phác thảo mặt bằng và ý tưởng

 Khi đã chọn được mặt bằng ưng ý, quý vị hãy phác thảo được mặt bằng và đưa ra được ý tưởng thiết kế cụ thể nhất. Nếu như mặt bằng đó là một căn nhà đi thuê thì quý vị cần nghiên cứu kỹ được những mặt bằng đó để lên được ý tưởng thiết kế. Dựa theo mặt bằng không gian, dựa theo ý tưởng đã có sẵn, quý vị hãy phác thảo ra một bức tranh thiết kế trong không gian của mình.

Phác thảo mặt bằng ý tưởng thiết kế

Phác thảo mặt bằng ý tưởng thiết kế

1.3. Vẽ và duyệt bản vẽ 3D

 Khi đã có được ý tưởng thiết kế, quý vị hãy bắt tay vào việc vẽ lên một bản 3D để chủ nhà hàng có thể dễ dàng hình dung được bản vẽ của mình. Dựa theo bản vẽ 3D đó, chủ nhà hàng có thể thấy được chính xác được thiết kế của nhà hàng mình như thế nào, không gian ẩm thực được bố trí bằng vật liệu gì, độ sáng ra sao… Nếu đã ưng ý thì quý vị duyệt bản vẽ 3D để tiến hành thi công và xây dựng.

Vẽ và duyệt bản vẽ thiết kế

Vẽ và duyệt bản vẽ thiết kế

1.4. Thi công thiết kế nội thất nhà hàng và hoàn thiện nghiệm thu

 Sau khi thi công xong, nhà hàng sẽ bàn giao cho chủ đầu tư xem dự án có gì sai sót không để yêu cầu sửa chữa, nghiệm thu. Nếu thuê đơn vị ngoài để thiết kế nội thất nhà hàng thì quý vị cần thảo luận rõ ràng với những nhà thiết kế để họ thực hiện theo đúng ý tưởng của quý vị. Ngoài ra, quý vị cũng cần phải giám sát quá trình thi công để đảm bảo ý tưởng của mình được thực hiện đúng.

Tiến hành thi công và thiết kế nhà hàng

Tiến hành thi công và thiết kế nhà hàng

 Trên đây là 4 bước thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng, với 4 bước đó, quý vị có thể thiết kế nhà hàng thu hút được nhiều thực khách. Đồng thời việc thiết kế nhà hàng sẽ đem lại sự thoải mái, thích thú cho thực khách đến nhà hàng, giúp họ muốn quay trở lại nhà hàng hơn và đem lại nhiều doanh thu cho nhà hàng hơn.

2. Tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng ăn uống

 Một nhà hàng có không gian đẹp, sang trọng và đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao được hiệu quả kinh doanh. Thiết kế nhà hàng quan trọng là phải tuân thủ, áp dụng đầy đủ những tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng ăn uống. Tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng ăn uống là gì?

2.1. Tiêu chuẩn chung khi thiết kế nhà hàng

 Thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng đạt chuẩn đem lại doanh thu lớn cho chủ đầu tư. Bởi thế nên quý vị cần phải tận dụng được tối đa không igan của khu vực này. Tuy nhiên, việc tận dụng tối đa không gian này với mục đích tăng doanh thu và số lượng khách hàng vô hình cung sẽ giúp cho không gian của thực khách bị nhỏ lại gây khó chịu. Do đó, dù có tận dụng không gian thế nào thì quý vị cũng phải đảm bảo một vị trí ngồi ăn phải rộng 1.2 – 1.4 m. Đồng thời quý vị cần phải chú ý đến không gian dành ho việc đi lại và không gian ngồi của thực khách để đảm bảo được sự thoải mái, ấm cúng và riêng tư.

Tiêu chuẩn cần biết khi thiết kế nhà hàng sang trọng

Tiêu chuẩn cần biết khi thiết kế nhà hàng sang trọng

 Bếp là khu vực chế biến đồ ăn để tạo ra những món ăn đẹp mắt nhất, đo dó nên không gian bếp cũng cần phải đảm bảo được yếu tố thoáng đãng, thoải mái và kích thích được sự sáng tạo cho đầu bếp. Đồng thời quý vị cần tính toán đến diện tích khu nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn nấu nướng và rửa bát.

 Chọn đồ nội thất cho thiết kế nhà hàng phải đảm bảo được sự hài hòa giữa món ăn và không gian nội thất. Đây là yếu tố quan trọng quyết định lớn đến thương hiệu có gây được ấn tượng với khách hàng hay không. Quý vị nên sắp xếp nội thất một cách tinh tế, không cần quá dày đặc mà chỉ ở mức vừa phải thôi để đảm bảo được thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

2.2. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng của một số nhà hàng tiêu biểu

 Thiết kế nhà hàng đẹp là một yếu tố quan trọng nhưng cũng chỉ là một phần, quan trọng nhất chính là đồ ăn và dịch vụ. Bởi thế nên khi thiết kế nhà hàng cần phải thiết kế làm sao để tối ưu được công năng sử dụng, thuận tiện cho nhân viên phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất, sach sẽ và gọn gàng nhất. Khi thiết kế nhà hàng ăn uống, quý vị cần phải đảm bảo được yếu tố không gian cho việc đi lại và ngồi chờ của khách hàng luôn thoải mái nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ, sức hút của nó để mang lại lợi ích kinh doanh cho chủ đầu tư.

 Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự sang trọng, phát huy được công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, sức hút của nó để đem lại lợi ích kinh doanh cho chủ đầu tư. Khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải tính toán khoảng cách giữa các bàn cũng như thiết kế hệ thống máy lạnh, quạt thông gió để tránh tình trạng nóng bức, bí bách trong những ngày cao điểm. Màu sắc chủ đạo trong nhà hàng tiệc cưới thường lựa chọn những màu nhẹ nhàng, lãng mạn đúng với tính chất của tiệc cưới.

Nội thất khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Nội thất khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới

 Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng khách sạn cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế khách sạn nghĩa là phải có phòng ăn, phòng tiệc, phòng ăn đặc sản, quần bar, bar đêm. Ngoài ra những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cho khách sạn cần phải đảm bảo được sự đồng bộ về phong cách thiết kế, kiến trúc nội ngoại thất cũng như màu sắc của khách sạn để tạo nên một kiến trúc đồng nhất.

 Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh là thường thiết kế tại những khu vực tập trung đông dân văn phòng và khách hàng trẻ tuổi. Bởi là cửa hàng đồ ăn nhanh nên quý vị không cần quá chú trọng vào nội thất, có thể tối giản tiện nghi là tốt nhất nhưng vẫn phải đáp ứng được đầy đủ bữa ăn trong gia đình.

 Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sân vườn cần phải chú ý đến yếu tố tự nhiên trong không gian. Nội thất nên phải sử dụng những nội thất gần gũi hơn với thiên nhiên, thân thiện với thiên nhiên như sử dụng chất liệu bằng gỗ. Nhà hàng sân vườn cần phải kết hợp yếu tố tự nhiên, cây xanh trong không gian. Tuy nhiên quý vị nên kết hợp cây xanh một cách khéo léo để không gian trong nhà hàng vừa đủ thoải mái và dễ chịu nhất.

3. Thiết kế nhà hàng Nhật Bản

 Thiết kế nhà hàng Nhật Bản có những điểm khác biệt quan trọng. Điểm độc đáo của nó là cần phải phát huy được thế mạnh để tìm kiếm khách hàng đến với nhà hàng của quý vị, để khi khách hàng bước vào thật sự cảm nhận được không gian Nhật Bản mà nhà hàng đang hướng đến.

 Việc thiết kế nhà hàng Nhật không còn quá xa lạ gì trong tiềm thức của người Việt nữa. Chúng dường như đã bão hòa với những nước khác đầu tư inh doanh và truyền bá ẩm thực của họ trên thế giới. Khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản, quý vị cần phải chú ý đến những lưu ý trong việc thiết kế để tạo ra không gian đậm tính Nhật Bản cho nhà hàng của mình.

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản

 Thường nhà hàng theo phong cách Nhật Bản sử dụng nguyên liệu chính là gỗ. Gỗ đem lai cho người sử dụng một sự sang trọng độc đáo nhưng vô cùng ấm cúng. Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật ưa chuộng sự đơn giản, mộc mạc với chất liệu gỗ nhưng vẫn tạo ra được không gian đẹp, sang trọng và đầy ấm cúng.

 Với thiết kế nhà hàng Nhật Bản thì khu vực quầy bar cần phải được thiết kế như nhà hàng khác, nhung một nét đẹp riêng chính là khu vực quầy bar này được làm hoàn toàn từ gỗ, phía trước được thiết kế các song chắn như những cánh cửa truyền thống. Khu vực bar thường được thiết kế đèn chiếu sáng rộng để làm ánh lên màu gỗ sang trọng.

 Quý vị có thể sử dụng những thanh gỗ để tạo nên được nét độc đáo mang dấu ấn của Nhật Bản. Ngoài ra có thể sử dụng chậu cây, bình hoa cách điệu để tạo nên được không gian gần gũi và ấn tượng. Kiểu thiết kế nhà hàng này đơn giản, nhẹ nhàng nhưng chắc chắn gây ấn tượng mạnh cho mọi khách hàng.

4. Nguyên lý thiết kế nhà hàng

 Khi thiết kế nhà hàng quý vị cần phải nắm được những nguyên lý thiết kế nhà hàng ấn tượng nhất. Trong nhà hàng thì cần phải thiết kế sao cho thu hút được nhiều khách nhất. Quý vị cần tạo ra không gian vừa sang trọng vừa gây ấn tượng với những ý tưởng độc đáo. Khi thiết kế nội thất quý vị cần phải chú ý đến một số nguyên lý thiết kế nhà hàng.

 Thiết kế nhà hàng cần phải quan tâm đến kiểu dáng và không gian nhà hàng. Nhà hàng là nơi quy tụ những tinh hoa ẩm thực, là nơi khách hàng được thưởng thức món ăn ngon trong một không gian ấn tượng và cuốn hút. Khi thiết kế nội thất nhà hàng cần phải xác định được kiểu nhà hàng là hiện đại hay cổ điển để mang lại cho khách hàng cảm nhận về không gian tinh tế, ấm cúng nhất.

Nguyên lý khi thiết kế nhà hàng cần biết

Nguyên lý khi thiết kế nhà hàng cần biết

 Về màu sắc thì nguyên lý thiết kế nhà hàng về màu sắc phải đảm bảo được yếu tố sức thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên, quý vị có thể trang trí những đồ vât với kiểu dáng và màu sắc bắc mắt, tạo ra một điểm đến ấn tượng cho những người yêu thích và muốn thưởng thức ẩm thực trong một không gian đẹp ấn tượng nhất.

 Khi thiết kế không gian, quý vị nên cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi sắp xếp đồ nội thất. Có nhiều phong cách thiết kế nội thất đơn giản nhưng nổi bật, đặc biệt là phong cách hiện đại được làm từ các chất liệu đơn giản, gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá, thạch cao… Dễ dàng tạo không gian ấn tượng và nổi bật với thực khách.

 Trên đây là những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà hàng để quý vị có thể thiết kế được không gian nhà hàng độc đáo, ấn tượng, thu hút được nhiều thực khách đến với nhà hàng, nâng cao được doanh thu cho nhà hàng của mình.

Nếu quý độc giả còn vấn đề gì thắc mắc, xin liên hệ với Công Ty Xây Dựng Á Châu để được đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể!
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here