Ngôi nhà di động từ bề nước tái chế

0
1782

Hai nhà thiết kế Marcelo Ertorteguy và Sara Valente thuộc một công ty thiết kế ở New York (Mỹ) đã đưa ra sáng chế mới: nhà di động nhỏ gọn làm từ bể nước tái chế với tên gọi Taku Tanku.

Được tạo thành từ 2 bể chứa nước có dung tích 3.000 lít ghép với nhau bằng những thanh gỗ được tận dụng làm “cánh cửa” ngôi nhà này có thể di chuyển nhờ lực đẩy của 1, 2 người hay lực kéo của một chiếc xe đạp, một chiếc ô tô nhỏ hay thậm chí một chiếc thuyền.

Toàn bộ “ngôi nhà” chỉ gói gọn trong diện tích 9m2 đủ chỗ để kê một chiếc giường và một chiếc bàn, và chứa được từ 2-3 người. Dù còn bất tiện vì không có phòng tắm và hệ thống thoát nước, nhưng ánh sáng lúc nào cũng tràn ngập ngôi nhà và đặc biệt có thể di chuyển được, vì thế nó được cho là nơi tạm trú lý tưởng cho những người thường xuyên phải di chuyển trên đường.

Taku Tanku rất dễ dàng tháo lắp, vật liệu sử dụng tương đối nhẹ và đặc biệt nó cũng có thể biến thành “ngôi nhà nổi” trên mặt nước khi cần. Ngôi nhà cũng được lắp đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí.

“Bạn có thể di chuyển dễ dàng cùng với ngôi nhà này trong các chuyến du lịch, các địa điểm tham quan để giảm chi phí và nó cũng là một chỗ ở tiện dụng. Điều quan trọng hơn, chúng tôi muốn sử dụng vật liệu tái chế từ những chiếc thùng đựng nước để nhắc nhở mọi người về việc tiết kiệm nước sạch“, nhà thiết kế Marcelo Ertorteguy và Sara Valente cho biết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here