Thiết kế nội thất nhà hàng chuyện nghiệp Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

0
1565
Hình ảnh thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thủy

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó quan trọng hơn cả việc quản lý nhà hàng, thực đơn hấp dẫn hay cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng. Bởi vì đây là một yếu tố mang tính vũ trụ ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh nhà hàng. Do đó, dưới đây Công Ty Xây Dựng Á Châu chúng tôi sẽ chia sẻ một số kỹ năng về phong thủy nhà hàng.

Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Thủy

Về tổng quát

Khi nhắc đến kinh doanh bất cứ một loại hình  nào thì chủ nhà hàng cần tìm hiểu kỹ địa điểm đó có hợp với mình không, đất đó lành hay dữ, hướng có tốt hay không. Đa phần nhà hàng đều là mặt đường nên cần lưu ý  tới tầm nhìn xung quanh .

Một trong những vị trí tối kỵ khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy là các tòa nhà cao tầng ở bên cạnh nhà hàng, mặt tiền  bị chắn bởi cột điện, cây cối hay là nhà hàng bị con đường đi thẳng vào cửa chính… Thế những, việc lựa chọn được một vị trí  để kinh doanh nhà hàng theo ý không đơn giản. Nhưng không phải là hết cách nhé , bạn có thể làm một số cách như làm cổng lệch khỏi đường sẽ hóa giải phần nào ….

Mặt tiền nhà hàng là bộ mặt  điểm thu hút khách hàng đầu tiên đối với nhà hàng bạn. Bởi đó, khu vực phía mặt tiền này bạn cần bố trí hài hòa với khu vực này kể cả các tòa nhà, nhà hàng bên cạnh. Bạn không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và  không tốt đến tâm lý khách hàng.

Thiết kế bên trong nhà hàng

Đằng sau thiết kế tổng quan nhà hàng đó là thiết kế bên trong nhà hàng . Ở thiết kế này ảnh  hưởng khá lớn đến khả năng kinh doanh nhà hàng. Chiều cao của nhà hàng cũng là một vấn đề khá quan trọng, nhiều người thường nghĩ “cao ráo mát mẻ” là tốt nhất.

ĐÚng là tột thật nhưng đó là khách hàng thấy tốt còn bạn thì sẽ là một dủi do lớn do không tụ được khí cho nhà hàng và nó sẽ ứ đọng trên cao. Còn nếu thấp thì khách hàng lại là người có cảm giác khó chịu và bí bách.  Chúng tôi đã khảo sát và nghiên cứu, sau đó lựa chọn ra chiều cao lý tưởng thường từ 2,8 – 3 m đối với người việt.

Hình ảnh thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thủy

Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để mang đến cảm giác ấm cũng trong nhà hàng. Các đồ nội thất  và đồ sử dụng cần phải sạch sẽ sáng sủa để mang tới dương khí cho nhà hàng của bạn.

Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải chú ý đến những khoảng rộng để không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng cũng như tạo ra những điểm thoát khí tránh ứ đọng mang đến một cảm giác tù túng với tài lộc của bạn. Nếu bạn sử dụng một cửa lớn và nhiều của sổ nhỏ thì quá là điều tuyệt vời rồi nhưng nếu bạn không có đủ không gian để tạo ra những cửa sổ thì bạn có thể tạo một lỗ nhỏ đối diện với của chính tạo ra sự đối lưu khí có lợi rất lớn đối với nhà hàng.

Hình ảnh thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thủy

Không chỉ tạo ra những lỗ thoáng khi, đồ đạc trong nhà hàng cũng cần phải có sự gọn gàng ngăn nắp để tạo ra cảm giác sạch sẽ  cho khách hàng cũng như các luồng khí đi vào một cách thuận lợi hơn và không bị ngăn lại bởi đồ đạc trong nhà hàng và điều đó là rất tốt trong phong thủy.

Nếu đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là người trẻ, nên sử dụng các màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. Ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên chọn những tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế.

Hình ảnh thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thủy

Ánh sáng cũng là một yếu tố khá quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy. Bạn cần phải kết hợp , pha trộn giữa ánh sang và bóng tối tạo  thành những khoảng không gian chấm phá vừa tạo nên được sự riêng tư cho khách hàng .

Nhà vệ sinh cũng là một trong những nơi khá quan trọng bởi đây là nơi tạp trung nhiều uế khí lấn áp dương khí mạnh nhất  làm ảnh hưởng rất lớn đến nhà hàng. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn có thể để vào đó những cây cảnh nhỏ để hút uế khí nơi đây.

Thiết kế khu bếp

Khu nấu nướng  là nơi tồn tại rất nhiều khói ảnh hưởng vo cùng lớn đến món ăn cũng như chất lượng làm việc của nhân viên nhưng nếu bạn thiết kế ống thông gió không hợp lý sẽ làm tán khí. Do đó, khi thiết kế khu bếp cần tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ.

Hình ảnh khu bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ lợi về mặt phong thủy mà còn đảm bảo an toàn cho nhà hàng, nhân viên và khách hàng. Nếu khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, thậm chí dễ gây hỏa hoạn.

“Thủy hỏa bất tương dung” ý chỉ bếp nấu kỵ nước. Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ nhà hàng cần lưu ý thiết kế khu bếp sao cho hợp lý. Ví dụ như, tránh đặt bếp hướng bắc, vì đây là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi cho kinh doanh nhà hàng. Hay tránh đặt bếp nấu kẹp giữa tủ lạnh, bồn rửa…

Thiết kế nhà hàng đã khó, thiết kế nhà hàng theo phong thủy đón tài lộc còn khó hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với chia sẻ của chúng tôi!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here