9 điều bạn cần lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà ở

0
4807
Hình ảnh sân vườn tuyệt đẹp với nhiều loại hoa khoe sắc

Môi trường thiết kế sân vườn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế nhà vườn. Thiết kế sân vườn đẹp sẽ tôn vinh kiến trúc ngôi nhà của bạn lên một tầm cao mới trong thiết kế. Thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp chính là yếu tố nâng tầm giá trị sống cho biệt thự, nhà ở.

Nhưng vấn đề làm sao để thiết kế được sân vườn đẹp, ấn tượng và phù hợp với ngôi nhà là một điều không hề đơn giản. Để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo, Công Ty Xây Dựng Á Châu xin giới thiệu đến các bạn chủ đề 9 điều bạn cần lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà ở .

1. Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Hình ảnh hàng rào bao quanh sân vườn 

2. Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoăc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

Hình ảnh sân vườn an toàn với hàng rào cao bao quanh

3. Thiết kế sân vườn tạo không gian mở mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào.

Sân vườn với không gian mở, thông thoáng

4. Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Hình ảnh sân vườn đẹp, trước nhà chỉ trồng những loài hoa, cây cỏ nhỏ với màu sắc rực rỡ tô điểm cho vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn

5. Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Hình ảnh ao cá trước nhà vừa mang lại vẻ đẹp, vừa tượng trưng cho dòng chảy của tài lộc vào với chủ nhân

6. Ba yếu tố quan trong nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, …là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Hình ảnh thiết kế sân vườn với hàng rào bằng đá bao quanh

7. Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Hình ảnh sân vườn tuyệt đẹp với nhiều loại hoa khoe sắc

8. Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

Hình ảnh tổng quan ngôi nhà với sân vườn được thiết kế một cách hợp lý, hài hòa

9. Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Hình ảnh những chiếc chuông gió xinh xắn được treo ở trong sân vườn của ngôi nhà

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn tham khảo ý tưởng cho thiết kế sân vườn của mình. Hãy liên hệ ngay với Công Ty Xây Dựng Á Châu để sở hữu những mẫu thiết kế sân vườn cho biệt thự, nhà phố uy tín, chất lượng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here