Tôn Phương Nam – Thương hiệu được thị trường ưa chuộng

0
3114

Thị trường tôn mạ hiện nay vô cùng khắc nghiệt khi bị áp lực cạnh tranh giữa sản phẩm ngoại nhập và nội địa ngày càng tăng. Tuy nhiên, vì chất lượng luôn đảm bảo nên Tôn Phương Nam vẫn chiếm lĩnh thị phần và trở thành sản phẩm được ưa chuộng.

Giữ vững thương hiệu, khẳng định uy tín

Tôn Phương Nam hiện đang có 2 nhà máy có công suất lớn là nhà máy ở Biên Hòa sở hữu dây chuyền mạ kẽm – công suất 100.000 tấn/năm; dây chuyền mạ màu công suất 70.000 tấn/năm. Nhà máy ở Nhơn Trạch có dây chuyền mạ kẽm và hợp kim nhôm kẽm công suất 150.000 tấn/năm và dây chuyền mạ màu công suất 70.000 tấn/năm.

Đây là dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm, mạ hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh) và tôn mạ màu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay do Tập đoàn Tenova (Ý) cung cấp. Hai dây chuyền này đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm. Các nhà máy này đang nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần so với trước kia, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành thép Việt Nam.

Những sản phẩm chính của tôn Phương Nam như tôn mạ kẽm, tôn mạ nhôm kẽm, tôn mạ màu được sản xuất theo tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt của Nhật Bản và Mỹ. Bên cạnh đó, công ty Tôn Phương Nam đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015 và Hệ thống ISO IEC/17025: 1999 theo tiêu chuẩn quốc tế.

Năm qua, với chất lượng và giá thành đảm bảo, Tôn Phương Nam đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần và vươn lên trong top 5 doanh nghiệp sản xuất tôn mạ chiếm thị phần lớn nhất cả nước với 8,55%.

Khi nhiều doanh nghiệp thép trong nước công bố kết quả kinh doanh khả quan, thì năm qua, Tôn Phương Nam cũng tăng nhanh sản lượng tiêu thụ trong nước và còn xuất khẩu sang thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Canada, Úc…

Với đà tăng hiện tại, trong năm 2017 Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư thêm nhà máy thứ 3 tại KCN Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, một dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm chất lượng cao với công suất 150.000 tấn/năm có độ dày đến 2.5mm sẽ tạo ra bước ngặt cho Tôn Phương Nam phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới.

Sau 20 năm hình thành và phát triển, ngày nay Tôn Phương Nam trở thành thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng Việt Nam được khách hàng ghi nhận.

Thị trường ưa chuộng

Theo đại diện của Tôn Phương Nam thì tính đến thời điểm này, sản lượng tiêu thụ của họ tăng hơn 30% so với 2015. Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2016 sản lượng đạt 170.000 tấn. Xuất khẩu trên 20.000 tấn 9 tháng đầu năm (tăng 200% so với năm 2015). Trong đó, thị trường xuất khẩu vẫn ở các nước đòi hỏi tiêu chuẩn, kỹ thuật cao như Hoa Kỳ, Canada, Úc…

Là đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) và Công ty FIW STEEL SDN. BHD (Malaysia), những sản phẩm của công ty Tôn Phương Nam hiện đang được khách hàng đặc biệt ưa chuộng.

Ông Toshitaka Sakata – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tôn Phương Nam nhấn mạnh: “Sự sự hợp tác liên doanh tốt đẹp giữa VNSTEEL và Sumitomo Corporation cũng chính là biểu tượng tốt đẹp và thành công của tình hữu nghị Việt – Nhật. Sumitomo Corporation cam kết luôn là đối tác tin cậy của phía Việt Nam, của khách hàng và sẽ nỗ lực đóng góp và thành công của Tôn Phương Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới”.

Hiện tại công ty Tôn Phương Nam đã xây dựng cho mình hệ thống phân phối rộng khắp từ Bắc chí Nam cho đến các vùng sâu vùng xa như: Dak Lak, Kom Tum, Cao Bằng, Lạng Sơn… Với sản lượng tiêu thụ tăng cùng với chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý, đa dạng hóa sản phẩm… nên trên thị trường, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn mạ màu của Tôn Phương Nam luôn được khách hàng đón nhận.

Sản phẩm tôn mạ kẽm và tôn mạ nhôm kẽm của Tôn Phương Nam được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng tốt. “Nếu so sánh tôn Phương Nam với các thương hiệu tôn khác trong nước, tôi thấy Tôn Phương Nam có màu sắc đẹp, chất lượng, bền màu (theo thời gian), so với những sản phẩm cùng chủng loại, dễ sử dụng cho việc gia công, sản phẩm làm ra đẹp hơn hẳn. Ở những công trình đòi hỏi về chất lượng, chúng tôi vẫn luôn ưu tiên sử dụng tôn Phương Nam” – một khách hàng cho biết.

Có thể thấy rằng, ở mảng tôn mạ màu hiện nay đang có sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt bởi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tất cả những sản phẩm như cán sóng lợp mái, lợp vách, cửa cuốn, vòm nóc gió, máng xối… đã hiện hữu hầu khắp các gia đình của Việt Nam từ nông thôn đến thành thị.

Giữa những vô vàn lựa chọn, nhiều khách hàng vẫn tin tưởng sản phẩm của Tôn Phương Nam bởi chất lượng, mẫu mã luôn đảm bảo. Ông Nguyễn Thanh Bình – Hà Nội cho biết: Gia đình tôi làm kinh doanh, nên luôn ưu tiên chọn sản phẩm chất lượng kết hợp với giá thành phải đảm bảo nhằm tạo nên những sản phẩm tốt nhất để khách hàng hài lòng. Nhiều khách hàng của tôi yêu cầu phải lựa chọn tôn có thương hiệu và tôi đã chọn Tôn Phương Nam để gia công, sản xuất.

Tất cả những thông tin minh bạch về sản phẩm đều cho thấy công ty tôn Phương Nam luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn với chất lượng cao nhất, đảm bảo bền vững cho mỗi công trình. Chính vì vậy, đối với Tôn Phương Nam niềm tin đến với khách hàng chính là từ uy tín thương hiệu.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here