Cẩm nang thiết kế sân vườn nhà phố sạch sẽ và sang trọng

0
10597

Thiết kế sân vườn nhà phố không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa, nhưng để thực sự hiểu được cách thức thì không phải ai cũng biết và hiểu nó.

Hãy theo chân Xây Dựng Á Châu xuống dưới để hiểu rõ hơn về thiết kế sân vườn nhà phố sạch đẹp và sang trọng nhé 

Thiết kế sân vườn nhà phố đẹp đẽ sang trọng

Tận dụng tối đa không gian hạn hẹp

Chìa khóa trong thiết kế sân vườn nhà phố là cách tận dụng không gian hạn hẹp. Nhà phố (townhouse) theo ngữ nghĩa là nhà ở phố thị.

Nhưng do nhiều nguyên nhân, thiết kế nhà phố ở nước ta thường nằm sát nhau, trong ngành xây dựng người ta gọi là nhà ở liên kề hay nhà khối ghép.

Thiết kế sân vườn mặt phố sạch sẽ
Chìa khóa trong thiết kế sân vườn nhà phố là cách tận dụng không gian hạn hẹp

Đây là loại nhà mà các căn được đặt cạnh nhau, xếp thành từng dãy nên chỉ còn khả năng tạo sân vườn ở trước mặt và sau lưng.

Do mặt bằng hạn hẹp nên việc thiết kế sân vườn trên mặt đất đối với nhà phố là rất giới hạn.

Tận dụng không gian trong thiết kế sân vườn nhà phố

Giải pháp cho thiết kế sân vườn nhà phố là tận dụng các khoảng không gian như chân cầu thang, cửa sổ, ban công, sân thượng hay những bức tường để tạo những khu vườn xinh xắn ngay trong ngôi nhà của bạn.

Khi lựa chọn khu vực thiết kế sân vườn cho nhà phố, bạn nên lựa chọn những nơi mà có thể nhìn thấy được từ không gian sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà để khai thác tối đa hiệu quả sử dụng.

Tùy theo không gian mà lựa chọn phương án thiết kế như: Vườn khô, vườn nước, vườn thẳng đứng, vườn treo.

Thiết kế sân vườn nhà phố đẹp

Chẳng hạn nếu khu vực được sử dụng nhiều nhất trong nhà bạn là phòng khách, bạn có thể thiết kế một sân vườn nhỏ gần lối ra vào hay một mảng vườn thẳng đứng ngay trong phòng khách của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp 4 phong cách sân vườn HOT nhất hiện nay

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

Nên sử dụng lặp lại một nhóm những cây trồng có lá màu xanh. Việc này có tác dụng làm cho khu vườn có vẻ lớn hơn so với thực tế. Màu xanh của cây lá cung cấp điểm thư giãn cho mắt.

Trong thiết kế sân vườn nhà phố nên sử dụng hiệu ứng tiếng nước chảy để làm át đi những âm thanh ồn ào của phố thị và làm cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn trong những ngày nóng bức.

Thiết kế sân vườn nhà phố đẹp

Thiết kế thác mini, suối nhân tạo, hay ao nhỏ ngay trong sân vườn vừa làm tăng vẻ sinh động cho khu vườn vừa cung cấp nước cho cây trồng, giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc.

Khi sử dụng các chậu trồng cây, không nên sử dụng nhiều kiểu chậu mà thay vào đó chỉ sử dụng một kiểu chậu với nhiều kích thước khác nhau để tạo nét thanh lịch trong thiết kế.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Một thiết kế sân vườn nhà phố sẽ trở lên lộn xộn với quá nhiều màu sắc của cây hay các yếu tố trang trí khác.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại cây mà bạn yêu thích, nhưng chỉ sáng tạo trong một giới hạn về màu sắc.

Kết Luận

Có thể nói để hoàn chỉnh một thiết kế sân vườn mặt phố sạch sẽ và sang trọng thì không phải dễ nhưng không có nghĩa là không làm được.

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ nhanh với Xây Dựng À Châu để có thể khiến nó trở nên dễ dàng hơn nhé

Cảm ơn bạn đã xem và ủng hộ Xây Dựng Á Châu!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here