Xu hướng sử dụng gạch ốp tường hiện nay

0
2162

Ngày nay, gạch ốp tường góp phần mang đến một không gian sống sang trọng, hiện đại và cũng rất phong cách. Trong đó, những kiểu gạch ốp tường kích thước 10×10, 20×20 đang dần dà được thay thế bằng những kiểu gạch dán tường 30×60 hoặc lớn hơn.

Vào những năm 2000, gạch ốp tường kích thước 10×10, 20×20 khổ vuông khá phổ biến bởi trong giai đoạn này, diện tích nhà thường không quá lớn. Bề mặt của những loại gạch ốp này thường được trang trí hoa văn, họa tiết rất cầu kỳ, bắt mắt, mang đến một không gian sống vui tươi, trẻ trung. Có thể nói, vào thời điểm đó, gạch ốp càng nhiều hoa văn, họa tiết thì càng “thời thượng”, thể hiện được gu thẩm mỹ hợp xu hướng của gia chủ.

Hiện nay, xu hướng này không còn nữa, thay vào đó là những kiểu gạch ốp có kích thước lớn, giúp không gian trở nên hiện đại, tinh tế hơn nhiều. Gạch ốp kích thước lớn hiện nay được chia thành 2 khổ là khổ vuông và khổ chữ nhật, trong đó, khổ chữ nhật với các kích thước như 30×60, 30×80 hay thậm chí là 40×80 được đa số người dùng lựa chọn bởi mang đến sự rộng rãi và thoáng đãng cho không gian sống. Giá gạch ốp tường 30×60 nói riêng và các loại gạch kích thước lớn nói chung nằm trong khoản ngân sách hợp lý chứ không quá đắt so với những loại gạch khổ nhỏ.

Đặc biệt hơn, những loại gạch ốp không tuân theo chuẩn mực nào, phá vỡ mọi quy tắc truyền thống với hình khối lục giác, bình hành, vảy cá,… nếp gấp 3 chiều tạo nên những mảng hình học lồi lõm được sử dụng rất nhiều cho nhà biệt thự, giúp không gian trở nên ấn tượng, khó có thể rời mắt.

Không chỉ có sự thay đổi về kích thước, màu sắc gạch ốp tường cũng có sự khác biệt, thiên về những gam màu trung tính như ghi sáng, trắng vàng, vàng nâu,… hoặc một màu duy nhất (đơn sắc) như trắng, hồng, vàng,… Trong thiết kế và trang trí nội thất, những gam màu này không bao giờ lỗi thời, trái ngược hẳn với những gam màu sắc sỡ, nhiều vân của các loại gạch ốp trước đây.

Nếu yêu thích họa tiết thì hầu hết người dùng đều chọn những họa tiết 3D độc lạ, mang hiệu ứng đa chiều, sống động, giúp người dùng có những trải nghiệm thị giác độc đáo và mới mẻ. Những hình ảnh mà gạch ốp tường 3D mang lại thường thể hiện gu thẩm mỹ hoặc một ý nghĩa phong thủy nào đó mà gia chủ muốn hướng đến.

Có thể nói, không đơn thuần là nơi để ở, không gian sống còn là nơi thể hiện phong cách, cá tính và đẳng cấp của gia chủ. Vì thế, hãy lựa chọn gạch ốp tường sao cho thể hiện tối đa những tiêu chí này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here