Thiết kế thi công nội thất chung cư TP Hồ Chí Minh Quận 5

0
1478
Với đồ nội thất bằng gỗ là một gợi ý tuyệt vời giúp cho căn bếp nhà bạn thêm phần tinh tế và sang trọng

Thiết kế thi công nội thất chung cư TP Hồ Chí Minh Quận 5

Thiết kế thi công nội thất của chung cư là một công việc vừa dễ nhưng cũng vừ khó với kiến trúc sư thiết kế nội thất. Nói thiết kế nội thất căn hộ chung cư là dễ vì mặt bằng tổng thể của căn hộ với số lượng và vị trí của phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh, sân phơi, hộp gen kỹ thuật,… là đã được định sẵn bởi đơn vị thiết kế tòa nhà chung cư. Vì vậy khối lượng còn lại của kiến trúc sư nội thất cũng chỉ là chọn vật liệu và phối màu…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động lĩnh vực thiết kế thi công nội thất cho căn hộ chung cư Công Ty Xây Dựng Á Châu luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời, uy tín và chất lượng cao.

Thiết kế nội thất đơn giản, hợp lý nhưng lại không kém phần thanh lịch

Tuy nhiên, cũng vì bị ràng buộc các điều kiện định sẵn của tòa nhà chung cư mà công tác thiết kế nội thất chung cư là rất khó để kiến trúc sư nội thất “xoay trở” và sáng tạo. Thường thì với mong muốn thay đổi thiết kế, chủ căn hộ chấp nhận phá bỏ các tường ngăn trong căn hộ để chấp nhận tổ chức lại không gian theo ý muốn của mình hoặc theo ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư.

Hoặc nếu đơn giản chỉ là theo mặt bằng cũ thì, việc tạo ra điểm nhấn trên các tường, trần, hay những góc thư giản trong căn hộ lại là công việc chính của người kiến trúc sư. Nó khó bởi với thiết kế căn hộ chung cư, phải đơn giản, ít ngôn ngữ mà hiệu quả.

Nội thất phòng ngủ mang lại một cảm giác hài hòa, ấm cùng cùng trang nhã

Với một thiết kế chuẩn thì ưu tiên không gian thông gió và lấy sáng của chung cư phải là phòng ngủ, phòng khách, bếp, sân phơi, nhà vệ sinh. Các phòng ngủ của căn hộ chung cư được xem như không gian riêng và nên ở cuối lối giao thống chính tính từ cửa vào, còn các phòng khách, bếp… là không gian chung, là nơi sinh hoạt chung của cả nhà hay tiếp khách, vì vậy nên ở gần lối ra vào và không nên bố trí bằng cách đi xuyên qua các phòng ngủ rồi mới tới phòng khách.

Thiết kế nội thất chung cư nên ưu tiên nhiều nhất đến các phòng ngủ vì ở chung cư, chủ nhà thường ít tiếp khách và chỉ xem căn hộ như là nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, đối với căn hộ có diện tích lớn như thì không gian chung lại là điểm nhấn của nội thất căn hộ.

Với cách sắp xếp hợp lý của các đồ nội thất giúp cho căn phòng khách của nhà bạn thêm phần thoáng đãng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên

Vật dụng của căn hộ chung cư thường được thiết kế tích hợp hay âm tường để tiết kiệm không gian, nhất là ở các thành phố lớn. Các căn hộ chung cư được thiết kế lại nội thất thì cũng rất hay sử dụng các vật liệu hiện đại và phổ biến như sàn gỗ, sơn nước, trần thạch cao, hệ thống điện đi âm, đồ gỗ công nghiệp, cửa đi và cửa sổ cách âm … Ngoài việc tìm hiểu ý muốn của chủ căn hộ thì đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt nội thất căn hộ chung cư cũng phải thường xuyên cập nhật các chủng loại vật tư và trang thiết bị nội thất, nhất là các thiết bị nội thất cho căn hộ thông minh, để có phương án và giải pháp phù hợp nhất cho chủ đầu tư.

Với đồ nội thất bằng gỗ là một gợi ý tuyệt vời giúp cho căn bếp nhà bạn thêm phần tinh tế và sang trọng

Thời gian cho thiết kế căn chung cư là vào khoảng 2-3 tuần. Tiến độ để gia công lắp đặt tại hiện trường của căn hộ chung cư cũng chỉ 2-3 tuần đến khoảng 1 tháng.

Căn hộ chung cư nhìn bên ngoài là giống nhau, nhưng với thiết kế và thi công của Công Ty Xây Dựng Á Châu thì chắc chắc các thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được nội thất cũng như tiện ích của không gian sống bên trong là hoàn toàn khác biệt, đúng với guu thẩm mỹ của mình, phù hợp với chi phí dự tính. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here