Ngôi nhà kỳ lạ ở Hà Nội được làm từ 8.800 vỏ chai nhựa

0
2071

8.800 chai nhựa được sắp xếp có chủ đích theo từng mảng màu sắc đan xen để tạo thành một ngôi nhà nhỏ rộng 10 m2 tại quận Long Biên (Hà Nội).
Được “xây dựng” từ 8.800 chai nhựa, ngôi nhà nhỏ nằm trong khuôn viên của một nông trại hữu cơ tại quận Long Biên được xem là một trong những ý tưởng độc đáo.
Diện tích ngôi nhà khoảng 10 m2, thời gian thi công 6 tháng với số lượng chai nhựa tái sử dụng là 8.800 chiếc.

Những chai nhựa được sắp xếp có chủ đích theo từng mảng màu sắc đan xen, trang trí cùng những đồ vật xinh xắn khiến ngôi nhà thêm sinh động và đẹp mắt.

Chi phí xây dựng ngôi nhà này gần như tương đương với những công trình thông thường khác có cùng diện tích bởi phần nền, móng, cột nhà và nguyên vật liệu kết dính vẫn phải sử dụng vôi, vữa, xi măng.

Để thu gom đủ số vỏ chai, kiến trúc sư Vũ Đức Duy và các tình nguyện viên đã phải mất 2 tuần, thu về khoảng gần 10.000 chai nhựa.

Tất cả chai đều được lấp đầy bằng cát khô, giúp cho căn nhà ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Cửa sổ và cửa chính được làm từ tre và nứa thân thiện với thiên nhiên.

Cửa sổ đặc biệt làm bằng những chai nhựa đựng nước trong suốt, vừa để trang trí, vừa tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu sáng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà xây trên nền đất cao, bao bọc xung quanh là những hàng cây xanh tạo không gian thoáng mát.

Xung quanh nhà là những lạch nước nhỏ, cây cối đa dạng tạo không gian thoáng mát, gần gũi với tự nhiên.

Mái nhà được làm bằng tôn sắt và phủ một lớp chống nóng.

Nói về ý tưởng xây dựng ngôi nhà, kiến trúc sư Vũ Đức Duy và cộng sự cho biết với mong muốn có những công trình tái chế giúp nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, tránh lãng phí các nguồn tài nguyên.

Hiện tại, ngôi nhà được sử dụng với mục đích làm thư viện phục vụ cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nông trại để các em có cái nhìn khác về vấn đề bảo vệ môi trường.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here