Năm 2019: Nhu cầu phụ gia xi măng trên toàn cầu sẽ đạt 24 tỷ USD

0
1968

Thông tin trên World Cement cho biết, nhu cầu toàn cầu đối với phụ gia xi măng và bê tông được dự báo sẽ tăng 7,2% mỗi năm cho đến năm 2019 lên đến 24,0 tỷ USD. Nhu cầu tăng lên phản ánh sự tăng trưởng liên tục trong hoạt động xây dựng trên toàn thế giới.

Tăng tỷ lệ sử dụng phụ gia ở các nước đang phát triển, cũng như sự thay đổi lớn về đặc tính của phụ gia, sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu tăng. Các loại phụ gia được sử dụng cũng gây những lo ngại về môi trường.
Mặc dù môi trường kinh tế khó khăn hơn, nhu cầu xi măng và phụ gia bê tông ở Trung Quốc sẽ tăng trưởng cho tới năm 2019, do tăng đô thị hóa và đầu tư dẫn đến dự án hạ tầng công cộng như đường xá, cầu cống, cũng như giá trị phụ gia gia tăng. Vai trò của Trung Quốc là thị trường tiêu thụ hàng đầu về xi măng và phụ gia bê tông trên thế giới, thị trường ở các nước đang phát triển như Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục phát triển. Nhu cầu ở các nước khác trong khu vực Châu Á/Thái Bình Dương và khu vực Châu Phi /Trung Đông cũng sẽ tăng do dân số đô thị ngày càng đông. Hoạt động xây dựng dự kiến sẽ mạnh hoặc tăng tốc trong khu vực phát triển, chẳng hạn như Bắc Mỹ và Tây Âu, nhu cầu đối với phụ gia cho bê tông trong các tòa nhà tăng mạnh. Đặc biệt, tại Mỹ, thị trường lớn thứ hai đối với phụ gia xi măng và bê tông, sẽ vượt qua hầu hết tất cả các nước phát triển khác.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here